Review

17 หาด ในภูเก็ต

17 หาด ในภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตมีหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับบทความนี้จะคัดเฉพาะชายหาดในภูเก็ตมาให้อ่านและชมภาพ 17 หาดด้วยกัน เอาไว้ให้ประกอบการตัดสินใจเมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวภูเก็ตกันนะคะ

 

1. หาดกะรน

: เป็นชายหาดที่ทอดยาว พื้นที่กว้าง นักท่องเที่ยวมากพอสมควร นิยมเล่นน้ำ อาบแดด เล่นเซิร์ฟบอร์ด พาราชูต เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท นั่งเรือออกไปชมปะการังยังเกาะปูได้ มีเก้าอี้ชายหาด ซุ้มบริการนวด และสนามเด็กเล่น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะทริปครอบครัว ที่พักระดับ 3-5 ดาว จะอยู่ย่านนี้หลายแห่ง ช่วงเย็นจะค่อนข้างสงบ มีตลาด ร้านค้า ร้านอาหาร ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม

 

2. หาดกะตะ

: มีพื้นที่กว้างและเป็นโค้ง มองเห็นโขดเขาทั้งสองด้านของหาดทราย ทรายค่อนข้างละเอียด สีน้ำตาลอ่อนออกโทนเกือบขาว มองเห็นเกาะปูอยู่ไม่ไกล เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวรองๆลงมาจากหาดป่าตองและหาดกะรน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ นิยมลงเล่นน้ำ นอนอาบแดด ดำน้ำตื้น เล่นเซิร์ฟบอร์ด บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี และพาราชูต คือการลอยตัวไปกับร่มที่มีเรือลากออกไปด้วยความเร็ว

 

3. หาดกะตะน้อย

: คล้ายๆหาดกะตะแต่มีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย นักท่องเที่ยวน้อยกว่า หาดนี้จะอยู่ใกล้จุดชมวิวสามอ่าว นักท่องเที่ยวนิยมลงเล่นน้ำ นอนอาบแดด ดำน้ำตื้น เล่นเซิร์ฟบอร์ด บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี และพาราชูต

 

4. หาดในหาน

: เป็นหาดที่ไม่กว้างมาก อยู่ติดกับสวนสาธารณะหาดในหาน จึงมีกิ่งไม้และใบไม้ตกอยู่ในชายหาดค่อนข้างมาก นักท่องเที่ยวมากพอสมควร นิยมลงเล่นน้ำ นอนอาบแดด เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด มีเซิร์ฟบอร์ให้เห็นบ้างประปราย มีห้องอาบน้ำให้บริการอยู่ใกล้ๆ

 

5. หาดยะนุ้ย

: เป็นชายหาดขนาดเล็ก อยู่บริเวณทางไปจุดชมวิวกังหันลมและแหลมพรหมเทพ ถ้าหากขึ้นไปชมวิวที่จุดชมวิวกังหันลมแล้วมองลงไปทางด้านขวามือก็จะเห็นหาดยะนุ้ย น้ำค่อนข้างใส เงียบสงบ นักท่องเที่ยวน้อย นิยมเล่นน้ำ อาบแดด และนอกจากนี้ยังมีบังกะโลให้เช่าอยู่บริเวณใกล้เคียงด้วย

 

6. หาดราไวย์

: ที่นี่จะเป็นจุดลงเรือเพื่อไปยังเกาะต่างๆทางด้านทิศตะวันออก จึงมีเรือจอดอยู่ทั่วหาด น้ำทะเลตื้น ช่วงเย็นน้ำจะลงจนสามารถมองเห็นเนินทรายและเดินลงไปได้ มีร้านอาหารทะเลใกล้ๆอยู่หลายร้าน มีตลาดของชาวเลจำหน่ายของทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา สิ่งเป็นที่นยมของเหล่านักท่องเที่ยว หลักๆก็คือ มุ้งมังกร ขนาดต่างๆ โดยสามารถซื้อและนำไปให้ร้านอาหารฝั่งตรงข้ามทำเมนูพร้อมทานให้ได้ ซึ่งจะคิดราคาค่าทำกันอยู่ที่กิโลกรัมละ 100 บาท ครึ่งกิโลกรัม 50-70 บาท ราคาของทะเลอาจจะดูแพงหน่อย แต่แม่ค้าหลายๆร้านต่างบอกว่าคนไทยอย่าดูที่ป้ายราคา ให้ถามราคากับแม่ค้าโดยตรง สามารถต่อรองกันได้ เพราะราคาจะตั้งไว้สำหรับจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก ทั้งฝรั่ง และคนจีนจะนิยมมาเดินกันเยอะมาก

 

7. หาดพาราไดซ์

: เป็นหาดส่วนตัวขนาดเล็ก ต่อจากหาดป่าตอง หลายคนอาจจะรู้จักในฐานะที่เป็นหาดสำหรับจัดฟูลมูนปาร์ตี้ แต่หาดเล็กๆแห่งนี้น้ำใสมาก หาดทรายสีขาวละเอียด มีโขดหินน้อยใหญ่ นักท่องเที่ยวเกือบทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ นิยมเล่นน้ำ อาบแดด ดำน้ำ ส่วนปาร์ตี้ฟูลมูนจะมีตารางเวลาบอกวันเอาไว้ มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำ เนื่องจากเป็นหาดส่วนตัวจึงต้องจอดรถไว้หน้าทางเข้าด้านบน มีรถสองแถวรับส่งลงหาดฟรีสำหรับคนไทย ส่วนชาวต่างชาติมีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีสองแถวให้บริการรับส่งระหว่างหาดพาราไดซ์กับหาดป่าตองด้วย

 

8. หาดกะหลิม

: หาดที่นี่จะเงียบสงบ นักท่องเที่ยวน้อย มีโขดหินอยู่เยอะมากสามารถขึ้นไปนั่งอยู่กลางได้เลย เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสบายๆ อาบแดด ดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำ แต่ต้องระวังหินบาดเท้าด้วย

 

9. หาดป่าตอง

: เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอันดับต้นๆของภูเก็ต เนื่องจากมีชายหาดที่กว้าง มีเครื่องเล่นต่างๆเยอะ ยังพร้อมไปด้วยที่พักหลากหลายแบบ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง ตลาดกลางคืน ร้านนวด ร้านสปา จุดจำหน่ายแพคเกจทัวร์ นิยมลงเล่นน้ำ อาบแดด มีเก้าอี้ชายหาด เล่นพาราชูต เซิร์ฟบอร์ด เจ็ทสกี และบานาน่าโบ๊ท

 

10. หาดกมลา

: หาดทรายมีสีอ่อนๆ ทรายละเอียด ค่อนข้างเงียบสงบ เนื่องจากนักท่องเที่ยวน้อย สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ มีเก้าอี้ชายหาดอยู่บ้าง นิยมเล่นน้ำ อาบแดด เล่นเซิร์ฟบอร์ด

 

11. หาดสุรินทร์

: หาดแห่งนี้เงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่มาก และส่วนใหญ่จะรวมตัวกันเป็นกลุ่ม ไม่กระจายทั่วหาด ทรายเม็ดละเอียด น้ำทะเลใสมากสีออกฟ้าอมเขียวสวยมาก มีต้นจิกทะเลอยู่เยอะ ซึ่งนักท่องเที่ยววัยรุ่นชอบไปยืนถ่ายรูปด้วย ใบใหญ่คล้ายใบของต้นหูกวางแต่ดูอ่อนกว่า ดอกมีลักษณะเป็นเส้นๆพุ่งออกมาหลายๆเส้น สีขาวอมเขียว ปลายเส้นแต่ละเส้นจะเป็นสีชมพู ดูเป็นพุ่มสวยงาม และมีกลีบเลี้ยง 4 กลีบใหญ่ มีกลิ่นหอม เมื่อร่วงลงพื้นแล้วจะยังคงสภาพความสวยไว้ได้ต่ออีก 2-3 วัน ส่วนผลของจิกทะเลมีขนาดใหญ่ ผลแห้งลอยน้ำได้คล้ายมะพร้าวลูกเล็กๆ บางพื้นที่จะนำผลแห้งมาจุดไฟไล่ยุงได

 

12. หาดบางเทา

: เป็นหาดยาว ซึ่งเคยเป็นเหมืองแร่มาก่อน แต่ปัจจุบันไม่มีร่องรอยให้เห็นแล้ว นิยมลงเล่นน้ำ อาบแดด ดำน้ำตื้น

 

13. หาดลายัน

: อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดลายัน มีลานสำหรับกางเต็นท์ ปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่ดูแล หาดสวย นักท่องเที่ยวไม่มาก สามารถลงเล่นน้ำ นอนอาบแดดได้

 

14. หาดกล้วย

: เป็นหาดเล็กๆที่อยู่ระหว่างทาง จากหาดลายันไปหาดในทอน ถ้าไม่ทันสังเกตหรือไม่ได้ดูในแผนที่อาจจะไม่รู้ว่าหาดนี้อยู่ตรงไหน เพราะต้องเดินลงไปด้านล่าง ซึ่งเป็นทางลาดชัน ดูเหมือนยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางส่วนแวะเวียนกันเข้าไปเล่นน้ำ อาบแดด อยู่เรื่อยๆ

 

15. หาดในทอน

: เป็นอีกหาดที่ค่อนข้างสงบ หาดทรายสวยมีเศษกิ่งไม้อยู่บ้างประปราย นิยมลงเล่นน้ำ อาบแดด ดำน้ำ

 

16. หาดในยาง

: อยู่ติดกับหาดไม้ขาว เกือบถึงสนามบิน ชายหาดที่นี่กว้าง สามารถมานั่งปิคนิคชายหาดได้ นยมลงเล่นน้ำ นอนอาบแดด ดำน้ำ และสามารถเห็นเต่าขึ้นมาวางไข่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์ ของทุกปี

 

17. หาดไม้ขาว

: หาดยาวที่อยู่ใกล้สนามบิน นิยมไปถ่ายรูปกับเครื่องบินเวลาเครื่องบินกำลังจะบินเข้าสนามบิน แต่ต้องดูทิศทางลมด้วย เพราะถ้าหากลมฝั่งทิศตะวันตกแรง เครื่องบินจะเข้าทางฝั่งทิศตะวันออก นั่นหมายความว่าอาจจะไปรอเก้อ หรือไม่ก็ได้เห็นเพียงเครื่องบินขาออกที่จะบินสูงกว่าขาเข้านั่นเอง หาดค่อนข้างเงียบสงบ สามารถตั้งแคมป์ได้

 

การเดินทาง

รถโพท้อง 10-50 บาท รถยนต์ 800/วัน มอเตอร์ไซค์ 200-300/วัน

 

แผนที่ท่องเที่ยวภูเก็ต

หยิบได้จากด้านในสนามบินภูเก็ต บริเวณที่รับกระเป๋าขาเข้า

ปิดความเห็น บน 17 หาด ในภูเก็ต