Hotel

ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท, ภูเก็ต

ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท, ภูเก็ต

เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวหรือพักผ่อนที่ภูเก็ต การหาที่พักอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก เพราะในภูเก็ตสามารถเที่ยวได้แทบจะรอบเกาะจึงมีที่พักอยู่ทั่ว อาจจะต่างกันที่ ทำเล ราคา การให้บริการ และความสะดวกสบาย สำหรับครั้งนี้ขอแนะนำที่พักอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต  ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจ แบบที่เรียกว่ามีแทบจะทุกอย่างอยู่ทั้งในพื้นที่ของรีสอร์ทและบริเวณใกล้เคียง หรือถ้าจะออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆก็เดินทางได้ง่ายๆ เพราะรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ที่หาดกะรน ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

ทั้งหมดที่กล่าวมานั่นก็คือ “ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท” เป็นรีสอร์ทที่มีพื้นที่กว้างมาก อยู่ใกล้หาดกะรน เพียงแค่เดินข้ามถนนไปก็ถึงชายหาดกะรนแล้ว สามารถลงเล่นน้ำทะเลกันได้ใกล้ๆ

 

ภายในพื้นที่ของรีสอร์ท ประกอบไปด้วย

– อาคารด้านหน้า

ซึ่งเป็นอาคารฝ่ายต้อนรับ ล็อบบี้ และที่นั่งพัก มีทางเชื่มกับอาคารห้องพัก

 

– อาคารห้องพัก

หลังสีขาว ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ต้นหญ้าสีเขียวๆ แซมสีสันด้วยดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่มีมากกว่า 300 ห้อง เป็นห้องดีลักซ์ และห้องแฟมิลี่

 

– ห้องพัก

แต่ละห้องตกแต่งไว้สวยมาก ผ้าม่าน หมอนอิง และผ้าคาดเตียงเป็นลายดอกไม้พื้นเหลืองอ่อน ยิ่งทำให้ห้องพักดูน่ารักและดึงดูดให้อยากพักผ่อนได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกทั้งเตียงคู่และเตียงเดี่ยวค่ะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อมใช้ครบครัน ตั้งแต่เมื่อเปิดประตูเข้ามา ตู้เสื้อผ้า มีไม้แขวน เสื้อคลุม ผ้าเช็ดตัวสำหรับใช้ที่สระว่ายน้ำ ร่ม ตู้เซฟ อยู่ในนั้น ถัดมาเป็นตู้เย็นแบบมินิบาร์และชั้นวาง กาน้ำร้อน น้ำดื่ม ชา กาแฟ ถ้วยกาแฟ แก้วน้ำ และขนมขบเคี้ยว(มีค่าใช้จ่าย)อีกหลายอย่าง ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำ ขนาดค่อนข้างกว้าง แบ่งเป็นโซนเปียก และพื้นที่สำหรับใช้สอยอื่นๆในโซนแห้ง

 

– สระว่ายน้ำ

ภายในรีสอร์ทอันมีพื้นที่กว้างขวางนี้ มีสระว่ายน้ำอยู่ภายในบริเวณถึง 3 สระด้วยกัน ซึ่งอยู่โซนกลางๆของพื้นที่รีสอร์ท สามารถลงเล่นน้ำสระใดก็ได้ตั้งแต่เช้าถึงมืดได้เลย

 

– Ciao Bistro and Café

ร้านอาหารอิตาเลี่ยน มีคอร์สให้เรียนทำพิซซ่าเตาถ่านด้วยตัวเอง (Ciao อ่านว่า เชา เป็นภาษาอิตาลี ใช้เป็นคำทักทายแบบกันเอง แปลว่า สวัสดี หรือแปลว่า บ๊ายบาย ก็ได้เช่นกัน) อยู่ติดถนนริมหาดด้านหลังรีสอร์ท

 

– Coffee Talk และ Sweet Talk

เป็นร้านกาแฟและร้านเบเกอรี่ อยู่ติดถนนริมหาดด้านหลังรีสอร์ท บรรยากาศน่านั่งชิลชมวิวได้เพลิดเพลิน เมนูทั้งคาว หวาน ชา กาแฟ ให้เลือกหลายเมนูมาก

 

– ห้องอาหาร The Old Siam

อยู่ติดถนนริมหาดด้านหลังรีสอร์ท เป็นห้องอาหารไทยแบบตามสั่ง หรือ a la carte และมี Seafood Buffet ในทุกๆเย็นวันอาทิตย์ ให้ความรู้สึกโรแมนติกมาก ซึ่งทราบมาว่าในอนาคตข้างหน้าจะรีโนเวทเป็นไนท์มาร์เก็ต แต่ยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน

 

– ห้องอาหาร Wind Song Café’

เป็นห้องอาหารสำหรับมื้อเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00 – 10.00 น. สามารถนั่งทานมื้อกลางวันและมื้อเย็น โดยสั่งเป็น a la carte ได้

 

– Kids Land

ห้องเด็กเล่น สำหรับนักท่องเที่ยวที่พาเด็กๆมาเที่ยวด้วย สามารถพาเด็กๆเข้ามาเล่นหรือพักผ่อนในห้องนี้ได้เลย

 

– สวนต้นไม้

ภายในรีสอร์ทจะมีต้นไม้ใบหญ้าและดอกไม้สีสันต่างๆอยู่ทั่วพื้นที่ ให้ความร่มรื่นเป็นอย่างมาก ถึงขนาดมีนกนานาชนิดบ้างบินไปมา บ้างเดินเล่นกันอยู่ในสนามหญ้า บางตัวบินเข้ามาหลบฝนหลบแดดกันถึงระเบียงห้อง ดูคุ้นเคยกับคนพอสมควร

 

– ลานสนามหญ้าด้านหน้า

นอกจากนกธรรมชาติที่ผลัดกันบินอวดโฉมไปมาแล้ว ยังมีนกเลี้ยงของรีสอร์ทอยู่อีก 2 ชนิด นั่นก็คือ นกยูงตัวเมีย 4 ตัว นกพิราบขาว และไก่อีกหลายตัว ซึ่งจะมีเวลาปล่อยให้ออกมาเดินเล่นที่ลานสนามหญ้าด้านหน้า สามารถให้อาหารนกและไก่ได้ด้วยนะคะ จะมีโหลอาหารวางไว้ ให้เราร่วมสมทบทุนซื้ออาหาร กี่บาทก็ได้ตามศรัทธาค่ะ แล้วก็ตักออกมาให้นกให้ไก่ได้เลย เรียกกุ๊กๆ ก๊อกๆ จิ๊บๆอะไรก็ได้ เดี๋ยวนกและไก่ก็จะวิ่งมาหาเอง ^^ นกจะคุ้นเคยกับคนเป็นอย่างดี แนะนำว่าให้วางหรือโรยอาหารออกไป ไม่ควรให้นกจิกกินที่มือเรานะคะ เพราะนอกจากนกจะจิกค่อนข้างแรงจนอาจเจ็บมือได้แล้ว ยังทำให้นกติดคนมากจนเกินไปด้วย

 

– ออร์คิด การ์เด้น

หรือสวนกลัวยไม้ มีไม้ประดับนอกเหนือจากกล้วยไม้อยู่อีกนับต้นไม่ถ้วนเลยทีเดียว เข้ามาในสวนแล้วมีความชะอุ่มร่มรื่น แอบเห็นบ้านพักของนกพิราบขาวด้วย บินเล่นอยู่เฉพาะบริเวณสนามหญ้าด้านหน้าและบริเวณบ้านของนกซึ่งอยู่ในออร์คิด การ์เด้น เท่านั้น

 

ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท

ที่อยู่ : 311 ถนนปฏัก หาดกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83100

เฟซบุ๊ก : Thavorn Palm Beach Resort

เว็บไซต์ : Thavorn Palm Beach Resort

โทรศัพท์ : 076-396-090

 

ปิดความเห็น บน ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ท, ภูเก็ต