Restaurant,  Review

She’s The Legend Café นครปฐม

She’s The Legend Café นครปฐม

 

คาเฟ่เครื่องดื่มและอาหารรสเลิศ ราคาถูกกว่าคุณภาพ ใกล้ตลาดน้ำดอนหวาย สไตล์ยุโรปผสมลอฟท์

 

She’s The Legend Café เป็นคาเฟ่ในจังหวัดนครปฐมที่จัดว่าเด็ดอีกร้านหนึ่ง นอกจากสไตล์การตกแต่งของร้าน รสชาติของอาหารแต่ละจานก็ไม่เป็นรองที่ไหนเลย ยิ่งเมื่อเห็นราคาแล้วบอกได้เลยว่าคุณภาพมาก่อนราคาเห็นๆ

 

She’s The Legend Café ชื่อนี้มีที่มาจาก คุณแม่ เจ้าของร้านนั่นเองค่ะ ประมาณ 4 ปีก่อนหน้านี้ ร้านอยู่ที่ มหิดล ซอย 9 แต่ต้องย้ายมาที่อยู่ปัจจุบันเมื่อต้นปี 2560 เนื่องจากคุณแม่ป่วย จึงมาอยู่ในพื้นที่ติดกับบ้าน เพื่อที่จะให้ยังคงมีคาเฟ่นี้อยู่พร้อมๆไปกับได้ดูแลคุณแม่ใกล้ๆ เราได้ทราบแค่นี้ก็รู้สึกซาบซึ้งใจไปด้วยแล้วล่ะค่ะ

 

ขับรถเข้ามาทางที่จะไปตลาดน้ำดอนหวาย และวัดไร่ขิง บนถนนหมายเลข 3316  เข้ามาประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือติดถนนใหญ่เลยค่ะ สามารถจอดรถไว้หน้าร้านได้เลย

 

บรรยากาศหน้าร้านจะเห็นเป็นสไตล์ลอฟท์อย่างชัดเจน ปูนเปลือย วาดลายเส้นเป็นต้นไม้และลงชื่อร้านด้วยสีขาว ประตูไม้สีเขียวดูสบายตา

 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้าน จะพบกับบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งทุกอย่างเอาไว้อย่างลงตัวเหมาะแก่การมานั่งชิลได้เป็นอย่างดี มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม จะมาคนเดียว มากับเพื่อน กับแฟน กับครอบครัว มาเป็นกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ ทางร้านก็สามารถรองรับได้ 80 – 85 ที่นั่งเลยล่ะค่ะ

 

จากหน้าประตูเข้ามา หันทางขวามือเป็นเค้าน์เตอร์ที่มีหนุ่มๆกำลังง่วนอยู่กับการทำเครื่องดื่ม มีตู้เบเกอรี่วางเมนูของหวานโชว์ยั่วน้ำลายอยู่

 

ด้านหน้าเค้าน์เตอร์เป็นมุมที่นั่งเก๋ๆ ช่วงเย็นๆจะมีแสงสาดเข้ามาเบาๆทำให้มุมนี้ยิ่งได้อารมณ์วินเทจแบบเท่ๆเข้าไปใหญ่ มีการวางกระถางดอกไม้ ต้นไม้ ตกแต่งไว้บริเวณบาร์ด้วยน่ารักมาก

 

ถัดมามีห้องข้างๆที่เปิดประตูเชื่อมติดกัน เป็นห้องกระจกโปร่งแสงรอบด้าน บรรยากาศปลอดโปร่งมาก มีแอร์เย็นฉ่ำอยู่ตลอด โต๊ะและเก้าอี้เป็นไม้และเหล็ก ให้อารมณ์แบบยุโรปวินเทจหน่อยๆ

 

และเมื่อเปิดประตูอีกด้านหนึ่งออกมาจะพบกับโซนที่นั่งในสวน มีต้นไม้ต้นหญ้าเขียวชอุ่มร่มรื่นไม่น้อย อากาศถ่ายเทไม่ร้อนอบอ้าวดีค่ะ ใครไม่ชอบนั่งในห้องแอร์ จะออกมานั่งรับลมอยู่กับธรรมชาติด้านนอกก็เพลินดีค่ะ มีต้นชงโคกำลังบานดอกสีชมพูสดใส แถมยังมีนกตัวน้อยๆบินไปบินมาอยู่บริเวณนี้ด้วย

 

มาถึง เมนูเครื่องดื่ม ทางร้านมีเครื่องดื่มหลายประเภทมากๆ กาแฟ ชา โซดา ผลไม้ ซึ่งจะยกมาให้ได้ชมภาพกันค่ะ

 

Syrub Soda (ไซรับผลไม้โซดา) เมนูนี้มีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น กีวี่ บลูโอเชี่ยน มะม่วง บลูเบอรี่ แต่ละเมนูจะมีรสชาติแตกต่างกันออกไปตามรสของไซรับผลไม้ที่สามารถเลือกได้ตามชอบ โซดารสซ่าผสมกับไซรับหอมหวานรสผลไม้ เมื่อดื่มแล้วทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี สีสันก็สวยงาม มีเนื้อผลไม้และใบมิ้นท์ตกแต่งมาด้านบน ราคาแก้วละ 55 บาท

 

ลาเต้อัลมอนด์ปั่น กลิ่นหอมกาแฟผสมกับอัลมอนด์เบาๆ รสชาติหวานมันกลมกล่อม โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ ราคา 80 บาท

 

ชาปั่นไอศกรีมวานิลา หอมกลิ่นชาไทยและไอศกรีมวานิลาที่โปะหน้ามา รสชาติกล่อมกล่อมเข้ากันดีมาก ราคา 80 บาท

 

โกโก้อัลมอนด์ และโกโก้บานาน่า สองแก้วนี้มีความคล้ายคลึงกันตรงที่เป็นเมนูโกโก้ และใช้มูสโกโก้โฮมเมด ที่ทางร้านทำขึ้นมาเองโดยเฉพาะ แต่รสชาติและกลิ่นนั้นแตกต่างกันด้วยวัตถุดิบที่เพิ่มเข้าไป โกโก้อัลมอนด์จะใช้อัลมอนด์ปั่นสผมเข้าไปและโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ ส่วนโกโก้บานาน่า จะใช้กล้วยหอมปั่นรวมไป 1 ลูกเต็มๆ ได้ทั้งกลิ่นและรสชาติของกล้วยหอมผสมอยู่อย่างลงตัว ราคาแก้วละ 80 บาท

 

มาต่อกันที่ เมนูอาหาร ต้องขอบอกว่าคาเฟ่แห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่ม เพราะเป็นคาเฟ่และร้านอาหารในตัว มีเมนูอาหารให้เลือกทานเยอะมาก แค่ดูในเมนูนี้ก็ 3 หน้าเต็มๆแล้วล่ะค่ะ ราคาอยู่ที่ 49 – 109 บาท เมื่อเทียบกับหน้าตาแต่ละเมนูแล้ว ราคาแบบนี้ไม่แพงเลย เพราะคาเฟ่สไตล์นี้หลายๆร้านตั้งราคาสูงมาก ยิ่งพูดถึงรสชาติจะรู้เลยว่าคุ้มแสนคุ้มอย่างไร

 

9 เมนูอร่อยชวนหิว

1. มันบดอบชีส ราคา 59 บาท

 

2. ข้าวเขียวหวานแห้งไก่กรอบ ราคา 69 บาท

 

3. ข้าวหมูทอดตะไคร้ ราคา 69 บาท

 

4. มันอบ ราคา 49 บาท

 

5. ข้าวผัดเนยไก่อบไวน์แดงซอส ราคา 69 บาท

 

6. สเต็กพอร์คชอพราคา 99 บาท

 

7. เคชะธยาผักไส้กรอกแฮม Tortilla ราคา 139 บาท

 

8. สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบค่อน ราคา 99 บาท

 

9. ข้าวแกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง + ไข่เจียว ราคา 99 บาท

 

มาต่อกันที่ เมนูของหวาน ที่ร้านก็มีให้เลือกทานอีกหลากหลายเมนู ราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท

 

ยกตัวอย่างมาให้ชมกัน 4 เมนูของหวาน ทำน้ำลายหกทั้งที่อิ่มข้าวแล้ว

1. นูเทลล่า บานาน่า โทสต์

 

2. ช็อคโก้ บานาน่า เครป

 

3. สตรอว์เบอร์รี กีวี่ เครป

 

4. บิงซูรสนมสด (เซ็ต)

 

และยังมีเมนูเบเกอรี่อีกมากมายให้เลือกทาน เท่านั้นยังไม่พอค่ะ มีเมนูของหวานอีก 1 เมนูที่ทางร้านทำกันเอง นั่นก็คือ ลูกตาลนมสด และลูกตาลลอยแก้ว บรรจุถ้วยซีลไว้อย่างดี สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้สะดวกๆ ราคาถ้วยละ 25 บาท เท่านั้นเอง

 


 

ห้องน้ำของร้านอยู่ด้านหลัง ต้องเดินออกมาทางหน้าร้านแล้วเลี้ยวเข้าไปทางซ้ายค่ะ บริเวณนี้ก็ยังมีที่นั่งสำหรับคนที่อยากออกมานั่งชิลๆ ด้านล่างจะเป็นบ่อน้ำมีกอบัว และปลาแหวกว่ายอยู่ในน้ำด้วย หรือจะเดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะมีศาลาริมน้ำให้นั่งผ่อนคลายกันตรงนี้ได้เช่นกันค่ะ

 


 

She’s The Legend Café

ที่อยู่: 25/4 หมู่ที่ 1 บางเตย สามพราน นครปฐม 73210

เวลาทำการ: 09.00-21.00 น.

โทรศัพท์: 063 191 3944

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/shesthelegendcafe

 

 

ปิดความเห็น บน She’s The Legend Café นครปฐม