Hotel,  Review

Company Outing @Big Joey Country Resort

Company Outing @Big Joey Country Resort

 

“ขอต้อนรับเข้าสู่ Company Outing 2018 ปีนี้จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่ Big Joey Country Resort สระบุรี…!!!!”

 

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เขียนคอนเท้นต์ท่องเที่ยวมาหลายรูปแบบ ทั้งแนะนำที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน แบบที่ไปลุยเดี่ยว ไปกับครอบครัว กับเพื่อน และกับ ซัมวัน ครั้งนี้จะเขียนแบบที่ไปกันทั้งบริษัทเลย! แน่นอนว่าก่อนจะลงตัวนั้นต้องผ่านการหาข้อมูลเพื่อคัดเลือกรีสอร์ทมาหลายแห่งหลายจังหวัดมาก ที่ไหนจะรับจัดสัมมนาสระบุรี เหมาะแก่การพักผ่อน และที่สำคัญต้องมีลานให้ทำกิจกรรมนอกสถานที่ได้ สุดท้ายมาลงตัวที่ บิ๊กโจ๊ย คันทรี่ รีสอร์ท จังหวัดสระบุรี ไปสัมมนาใกล้กรุงเทพนี่แหละ

 

เริ่มจากการเดินทางโดยรถทัวร์ ออกจากกรุงเทพตอนเช้ามุ่งหน้าสู่ อ.มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

 

ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ แวะทานอาหารกลางวันแล้วก็เข้ารีสอร์ท เช็คอิน พร้อมทำกิจกรรมแรก คือ ประชุม สัมมนา วิชาการ

 

มี Welcome Drink หวานๆเย็นๆชื่นใจไว้คอยให้กับทุกคนที่มาด้วย เป็นน้ำตะไคร้อัญชัญ หอมหวานอร่อยมากค่ะ

 

โดยภายในรีสอร์ทมีห้องจัดสัมนาและห้องทำกิจกรรม ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก (ราวๆ 30-120 ท่าน) มีจอโปรเจคเตอร์ และระบบเครื่องเสียงให้พร้อม

 

ช่วงพักเบรก มีกาแฟ โอวันติล และขนมไว้รองรับ

 

และมีห้องพักหลากหลายรูปแบบ ให้เลือกเข้าพักผ่อนกันได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะภายในที่พักนั้นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าเขียวชะอุ่มทั่วทั้งพื้นที่รีสอร์ท ซึ่งการตกแต่งห้องพักแต่ละประเภทนั้นจะเน้นตกแต่งตามสไตล์ของรีสอร์ท คือ คันทรี่ คาวบอย อินเดียนแดง ผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมใช้

 

 

ส่วนลานกิจกกรรมนั้น สามารถเลือกและตกลงกับทางรีสอร์ทได้เลยค่ะว่าสามารถใช้ส่วนไหนเพื่ออะไรได้บ้าง เพราะนอกจากจะมีสถานที่จัดสัมมนาสระบุรีแล้ว ภายในรีสอร์ทยังมีสถานที่จัดกิจกรรมอยู่หลายจุด ใช้จัดอีเว้นท์ จัดปาร์ตี้ จัดรับน้อง จัดดินเนอร์ ได้หมด เรียกได้ว่าพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศดี อบอวลไปด้วยกลิ่นอายคันทรี่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสบาย

 

ช่วงเย็นๆค่ำๆ ดินเนอร์ปาร์ตี้ จัดธีมมากันได้เลยค่ะ ส่วนของเราทีแรกคุยกันว่า ธีมคาวบอย & อินเดียนแดง พอถึงเวลามี โบฮีเมียน ผุดขึ้นมาด้วย ก็ยังเป็นฟิลเดียวกันอยู่น่า ^^

 

จัดการประกวดชุดแต่งกายพร้อมโชว์เล็กๆน้อยๆของพวกเรา เดิมทีตั้งใจจะให้จัดสถานที่เอ๊าท์ดอร์ค่ะ แต่วันนั้นครึ้มฟ้าครึ้มฝนมาจึงเปลี่ยนแผนเข้าที่ร่ม ซึ่งบรรยากาศและทุกอย่างโอเคดีมาก ระบบแสงสีเสียง ทางรีสอร์ทมีซัพพอร์ตให้ดีมาก พนักงานทุกคนให้บริการด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และพร้อมให้บริการพวกเราอยู่ตลอด

 

ส่วนอาหารเลือกเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารไทยค่ะ ตกลงเมนูและราคากันเอาไว้ได้ รสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ

 

สรวลเสเฮฮากันไปยาวๆถึง 4 ทุ่ม ดนตรีก็จบลง ตามเวลาที่ตกลงกันไว้ แต่ยังสามารถนั่งเล่นนั่งเม้ามอยกันต่อไปอีกนิดหน่อย ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปเข้าห้องพัก



 

เช้าวันรุ่งขึ้น อากาศเย็นๆ มีหมอกกรุ่นๆมาพร้อมแดดอ่อนๆ บรรยากาศโรแมนติกมาก มัวนั่งชมวิวเพลินจนเก็บภาพมาได้นิดเดียว ^^”

 

อาหารเช้า เป็นบุฟเฟ่ต์เช่นเคยค่ะ มีไลน์อาหารให้ตักทานหลายเมนู หลักๆจะมี ข้าวผัดไข่ ไข่ดาว แฮม ไส้กรอก ข้าวต้มกุ๊ย กับข้าวสำหรับข้าวต้ม อย่าง ผัดผักบุ้ง ยำผักกาดดอง แล้วก็มี ไข่กระทะ สลัดบาร์ ขนมปัง แพนเค้ก และเครื่องดื่ม

 

ห้องอาหารจะมีทั้งแบบนั่งรับลม และในห้องแอร์นะคะ เลือกที่นั่งกันได้ตามอัธยาศัย

 

แล้วก็เป็นเวลาชิลของพวกเรา เดินเล่นเพลินๆ ถ่ายรูปเล่นชิลๆ หรือจะกลับเข้าไปนอนต่ออีกสักงีบก็ได้ ฮ่าๆๆๆๆ เพราะเดี๋ยวจะมีอาหารกลางวันอีก 1 มื้อ ก่อนเดินทางกลับ

 

และแล้วก็มาถึงอาหารกลางวันของพวกเราแล้ว สเต็กๆๆๆๆๆๆ โดยจะมีให้เลือก 3 อย่าง คือ หมู เนื้อ และแซลมอน ซึ่งพวกเราได้เลือกและแจ้งทางรีสอร์ทเอาไว้ล่วงหน้าแล้วนะคะว่าสั่งแต่ละอย่างจำนวนกี่ชิ้นบ้าง แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่พนักงานมายืนปิ้งให้สดๆร้อนๆตรงนี้เลย อยากได้แบบ Rare, Medium Rare, Well Done อะไรแบบไหนก็สามารถแจ้งตรงนั้นได้เลย ดี๊ดี

 

แล้วก็จะมีไลน์สลัดบาร์ ขนมปัง เฟร้นช์ฟรายส์ ให้เลือกตักกันได้เต็มที่ แถมมีผลไม้ให้ด้วยนะจ๊ะ

 

ตัวอย่าง สเต็กแซลม่อน ของเค้าเอง นี่ตักอะไรมาบ้าง เยอะแยะไปหมด

 

จากนั้นก็ทยอยขึ้นรถ เดินทางกลับเข้ากรุงเทพกัน การสัมมนาธุรกิจ หรือการอบรมพนักงาน ในครั้งนี้ ได้อะไรมากกว่าความรู้และข้อมูลต่างๆที่สำคัญของบริษัท เพราะเป็นการได้มาพักผ่อนหย่อนใจในรีสอร์ทที่รอยล้อมไปด้วยธรรมชาตร่มรื่นขนาดนี้ สัมมนา สระบุรี ครั้งนี้ แฮปปี้สุดๆไปเล่ย…!!! ^____^


 

หากท่านสนใจที่จะจัดกิจกรรม สัมมนา Outing สถานที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางสะดวก ที่พัก ห้องสัมมนา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แนะนำรีสอร์ทสระบุรี บิ๊กโจ๊ย คันทรี่ รีสอร์ท ในการจัดสัมมนาสระบุรีนะคะ

แผนที่ บิ๊กโจ๊ย คันทรี่ รีสอร์ท

ปิดความเห็น บน Company Outing @Big Joey Country Resort