Hotel

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

ไปใส่ชุดไทย ถ่ายรูป และพักผ่อนสไตล์ไทยๆ” แบบสบายหรูหราน่าประทับใจไปทุกส่วน ที่ วรวณา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin Resort & Spa) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กันนะเจ้าคะ

 

มีโอกาสได้เข้าไปพักที่ วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา อยากบอกว่าที่นี่ไม่ใช่แค่ที่พัก แต่เป็นรีสอร์ทที่เหมือนสถานที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ เป็นสถานตากอากาศ ที่มีสิ่งอำนวยครบครันทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการให้บริการ บรรยากาศอันร่มรื่น ความงดงามตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าไปถึง รวมไปถึงห้องอาหารที่มีอาหารรสชาติอร่อยๆไว้คอยให้บริการ เชื่อว่าใครได้เข้าไปพักผ่อนที่นี่ต้องรู้สึกประทับใจไม่ต่างกันแน่นอน

 

วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นรีสอร์ทที่เน้นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย อาคารต่างๆได้รับการออกแบบและตกแต่งให้เหมือนเรือนไทยสมัยรัชกาลที่ 5 มีความเป็นไทยที่ผสมผสาญความเป็นตะวันตกเล็กน้อย

 

ขอพาชมส่วนต่างๆของรีสอร์ท เพื่อให้ได้เห็นถึงความงดงามที่ยากจะบรรยายได้ จึงให้ภาพบรรยายด้วยตัวเอง มาดื่มดำกับการชมภาพบรรยากาศอันแสนงดงามของรีสอร์ทไปด้วยกันนะเจ้าคะ

 

เริ่มจากบรรยากาศที่ล็อบบี้ ก็ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจแล้ว ยิ่งได้เห็นการแต่งกายและการพูดจาของพนักงานด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้หลงรักที่นี่มากเลย เพราะชุดของพนักงานที่นี่จะเป็นชุดไทยสมัย รัชกาลที่ 5 มีสีตามวัน เช่น วันจันทร์สีเหลือง วันอังคารสีชมพู การพูดทุกประโยคจะลงท้ายด้วยคำว่า “เจ้าค่ะ” หรือ “เจ้าคะ” ได้ยินทีไรก็อดยิ้มให้กับความน่ารักตรงนี้ไม่ได้

 

ส่วนห้องพักจะมีประเภท ดีลักซ์ / แกรนด์ดีลักซ์ / ห้องสวีท ที่อยู่บนอาคาร 2 ชั้น และประเภทวิลล่าเป็นบ้านหลังแยกออกไปต่างหาก โดยห้องพักแต่ละห้องนั้นจะมีชื่อห้องเป็นชื่อของจังหวัดในประเทศไทย ภายในพื้นที่อันกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวมากมายให้ความรู้สึกชุ่มชื่นและเย็นสบาย

 

ห้องที่ได้เข้าพักเป็นประเภทแกรนด์ดีลักซ์ มีชื่อห้องว่า “อุบลราชธานี” เป็นห้องเตียงคู่ที่งดงามและดูอบอุ่นมาก

 

นอกจาก Welcome drink ได้ความแล้วก็ยังมี Welcome fruit ในห้องพักให้ และอุปกรณ์เครื่องใช้อีกครบครัน

 

ความดีงามของท่านประเภทนี้ยังมีมากกว่านั้นอีก คือ ห้องน้ำ พี่สามารถเปิดหน้าต่างออกได้ ทำให้ได้บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย นอนแช่น้ำในอ่างดูทีวีไปยังได้เลย

 

สามารถเปิดประตูหลังห้องออกไปยังระเบียงด้านนอกได้

 

มีโอกาสได้เดินออกมาชมบรรยากาศของห้องพักอีกประเภท คือ ประเภทวิลล่า ที่ห้องภูเก็ต ภายในห้องพักประเภทนี้มีความโอ่อ่า กว้างขวาง ได้รับการตกแต่งให้มีกลิ่นอายของความเป็นภูเก็ต แบ่งเป็นสัดส่วน ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว ห้องน้ำ และห้องนอน รวมไปถึงอ่างอาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์ด้านนอก

 

ถัดมาอีกหลัง คือ ห้องเชียงใหม่ เป็นประเภทวิลล่า เช่นกัน สไตล์การตกแต่งเป็นแบบล้านนาประยุกต์ แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจนเช่นกัน แต่ความพิเศษยิ่งกว่าของห้องเชียงใหม่ คือ เป็นหลังเดียวที่อยู่ริมทะเล

 

มาพักที่นี่ อย่าลืม! ขอยืมชุดไทยมาใส่ให้เข้ากับบรรยากาศกันด้วยนะคะ จะเป็นชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 คือเสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตาสีครีม และโจงกระเบนสีม่วงเป็นผ้าที่ต้องนุ่งสด ถ้าหากว่านุ่งโจงกระเบนเองไม่เป็น สามารถให้พนักงานหน้าล็อบบี้ช่วยแต่งตัวให้ได้นะคะ

 

ที่พักอยู่ติดทะเล มีชายหาดส่วนตัวที่สามารถเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้ หรือเดินเล่นชมวิวเขาตะเกียบได้ด้วย

 

สระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ มีดีไซน์เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไปได้อย่างเพลิดเพลิน

 

จากนั้นมากันที่ ห้องอาหารรักษ์ทะเล เป็นห้องอาหารโอเพ่นแอร์ อยู่ริมหาด มองเห็นวิวทะเล  แต่เนื่องจากวันที่เข้าพักนั้นมีฝนตกเอาจึงต้องไปทานอาหารเย็นกันด้านในที่เป็นส่วนเดียวกัน

 

เมนูอาหารในมื้อนี้ ประกอบไปด้วย เย็นตาโฟหม้อไฟ / ข้าวผัดสับปะรด / และฮ่อยจ๊อ สูตรพิเศษของทางรีสอร์ท บอกได้คำเดียวว่า “อร่อยมาก” ถึงกับต้องให้ติดต่อเชฟเพื่อขอซื้อฮ่อยจ๊อแบบยังไม่ได้ทอดกลับบ้านกันเลยทีเดียว

 

ระหว่างเดินกลับห้องพัก ได้ชมบรรยากาศแสงไฟในยามค่ำคืนกันอีกเล็กน้อย

 

พนักงานบอกว่าที่นี่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นทางฝั่งทะเลได้อย่างงดงามมาก แต่เนื่องจากเช้าวันนั้นอากาศขมุกขมัวเต็มไปด้วยเมฆฝน จึงอดเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเล

 

ทานอาหารเช้า กันที่ ห้องอาหารจุลมงกุฎ ซึ่งอยู่ที่ ชั้น 1 อาคารหลังนี้ เปิดทุกวัน เวลา 06.30 – 10.30 น.

 

ภายในห้องอาหารมีความงดงาม คลาสสิค เต็มไปด้วยที่นั่งที่ดูสวยหรู ทั้งภายในและภายนอก

 

อาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีหลากหลาย ทั้งอาหารไทย เอเชีย ตะวันตก

 

เดอะวอร่า สปา เปิดทุกวัน 09.30 น-20.00 น. อยู่ใกล้กับล็อบบี้ สามารถเข้ามาใช้บริการนวดผ่อนคลายได้

 

ที่นี่ มีห้องทำทรีตเม้นท์ ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่ามีอ่างจากุชชี่ โดยใช้สมุนไพรและวัตถุดิบจากธรรมชาติ

 

สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆของสปากลับบ้านได้อีกด้วย

 

เมื่อลงบันไดไปด้านล่าง จะมีห้องสมุดบรรยากาศผ่อนคลาย และห้องเด็กเล่นไว้คอยรองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

นอกจากนี้ยังมีห้องฟิตเนสที่สามารถเข้าใช้บริการได้อีกด้วยค่ะ

 

ที่อยู่: 83/199 ถ.ตะเกียบ ซ.หมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทรศัพท์: 032-655-333 / 088-022-3621

เว็บไซต์: http://www.worabura.com

Facebook: https://web.facebook.com/WoraBuraHuaHinResortandSpa

ปิดความเห็น บน Wora Bura Hua Hin Resort & Spa