Restaurant,  Review

11 คาเฟ่ นครปฐม กินก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี

11 คาเฟ่ นครปฐม กินก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี

 

ยุคนี้ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหน ก็จะมีร้านอาหารและคาเฟ่หลากหลายสไตล์ไว้คอยให้บริการ ไม่ใช่เพียงแค่ในกรุงเทพมหานครแล้วที่จะหาคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดี อาหารอร่อยได้ง่ายๆ ซึ่งในจังหวัดนครปฐม ใกล้กรุงเทพฯอีกจังหวัดหนึ่งก็เป็นแหล่งรวมคาเฟ่นับร้านไม่ถ้วนเช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบหลากหลายอารมณ์ จึงเดินทางเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศมาด้วยตัวเองและอยากแนะนำ 11 คาเฟ่ ดังนี้

 

1. She’s The Legend Café

คาเฟ่สไตล์ยุโรปผสมลอฟท์ ติดถนนทางไปตลาดน้ำดอนหวาย ห่างจากตลาดน้ำเพียง 1 กิโลเมตร บรรยากาศภายในร้านแบ่งเป็น 4 โซน คือ 1. ภายในตัวร้านที่นั่งเน้นเป็นโซฟาอยู่ห้องเดียวกับบาร์เครื่องดื่ม 2. ห้องกระจกใสติดกับตัวร้าน โต๊ะ เก้าอี้ เป็นไม้ผสมเหล็ก ให้อารมณ์แบบยุโรปคันทรี่กึ่งลอฟท์ที่ดูปลอดโปร่ง 3. ภายในสวนสนามหญ้า ให้อารมณ์เป็นสวนสไตล์ยุโรป 4. ข้างร้าน เป็นที่นั่งรับลมริมบึงน้ำเล็กๆ เรื่องอาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกหลายเมนูหลากอารมณ์ ราคาไม่แพง มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน สะดวกสบาย การให้บริการดีมาก ยกตัวอย่างเมนูที่ต้องลอง คือ ข้าวเขียวหวานแห้งไก่กรอบ, ข้าวหมูทอดตะไคร้, สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบค่อน, บิงซูรสนมสด เซ็ต, ช็อคโก้ บานาน่า เครป, ไซรับผลไม้โซดา, ชาปั่นไอศกรีมวานิลา

 

ที่อยู่: 25/4 หมู่ที่ 1 บางเตย สามพราน นครปฐม 73210

เวลาทำการ: 09.00-21.00 น.

โทรศัพท์: 063 191 3944

เฟซบุ๊ก: She’s the Legend Cafe’

 

2. Riva Floating Café

คาเฟ่เก๋ๆบนแม่น้ำท่าจีน อยู่ในปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ทุ่นขนาดใหญ่ลอยน้ำรองรับตัวคาเฟ่อยู่ บรรยากาศดี มองเห็นวิวแม่น้ำ ทิวต้นไม้ ยิ่งช่วงเย็นตะวันใกล้ตกดินจะมองเห็นฟ้ามีสีสันโรแมนติกดี มี 4 โซนให้เลือกนั่งชิลกันได้ตามสบาย 1. โซนด้านในห้องแอร์ กว้างขวางมีโต๊ะรองรับหลายที่นั่ง 2. โซนนั่งห้อยขาหน้าร้าน 3. โซนบาร์และโต๊ะเก้าอี้ด้านนอก 4. โซนชานไม้ยื่นออกจากตัวคาเฟ่ไปทางฝั่งแม่น้ำ แต่ละโซนให้อารมณ์แตกต่างกันเล็กน้อย ส่วนเรื่องอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม รสชาติดีใช้ได้ มีพนักงานคอยให้บริการอยู่อย่างทั่วถึงตลอด ยกตัวอย่างเมนูที่อยากแนะนำ คือ Espresso Tonic Grapefruit, Riva Coffee (Exclusive Riva Blend), บานอฟฟี่, ไอศกรีมส้มโอเชอร์เบท + ข้าวหลามมะพร้าวอ่อน

 

ที่อยู่: 29 หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม

เวลาทำการ: 10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์: 034 900 121

เฟซบุ๊ก: Riva Floating Cafe’

 

3. Lemongrass Kitchen & Garden

คาเฟ่และร้านอาหาร อยู่ในสวนสไตล์ยุโรปที่ดูลงตัวไปทุกมุม  ตกแต่งได้อย่างงดงามตั้งแต่หน้าร้านไปจนกระทั่งภายในร้าน ลานจอดรถกว้างขวาง ทุกอย่างล้วนใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน  ร้านเริ่มมาจากคุณแม่เจ้าของร้านชอบทำขนม เบเกอรี่ จึงได้ก่อตั้งร้านนี้ขึ้นมาสำหรับให้บริการเป็นร้านอาหารที่มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มต่างๆจำหน่าย ถือว่าเป็นร้านอาหารในสวนสไตล์ยุโรปที่สวยมากๆและหาแบบนี้ได้ไม่ง่ายนักในต่างจังหวัด ด้านนอกมีที่นั่งมุมต่างๆท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าอันเขียวชอุ่ม จัดแต่งสวนด้วยน้ำพุและรูปปั้นสีขาว ส่วนภายในร้านแบ่งเป็นห้องกว้างขนาดใหญ่ บรรยากาศโปร่งสบาย เน้นสีขาวและสีน้ำตาลเป็นหลัก และอีกหนึ่งห้องอยู่ด้านหลัง บรรยากาศดูอบอุ่นและงดงามมาก เมนูแนะนำ คือ กระทงทองชาววัง, สปาเก็ตตี้กุ้งกระเทียม, ซี่โครงหมูอบซอสแม็กซิกัน, บานอฟฟี่, ดรีมมิ่ง มัชฉะ สามารถติดต่อสถานที่เพื่อใช้จัดงานเลี้ยงต่างๆได้ เท่าที่ทราบมาส่วนใหญ่จะนิยมมาจัดปาร์ตี้งานแต่งกันค่ะ

 

ที่อยู่: 66/6 หมู่ที่ 6 ตำบลถนนขาด อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000

เวลาทำการ: 10.30 – 21.00 น.

โทรศัพท์: 099 146 5599

เฟซบุ๊ก: Lemongrass Kitchen & Garden

 

4. Cottage coffee & cake by vava

ร้านกาแฟในบ้านไม้สองชั้นที่ดูอบอุ่นแบบอาร์ตๆ ด้านหน้ามีสนามหญ้าเป็นลานกว้างๆ มีส่วนที่วางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ให้นั่งรับลมด้านนอก และส่วนที่สามารถนั่งพื้นชิลกันได้อย่างเต็มที่ บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น ที่นั่งมีทั้งโต๊ะไม้เก้าอี้หวาย และโซฟานุ่มๆ จะเปิดทีวีนั่งดูไปทานของว่างเบาๆไปเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน ก็ทำได้เช่นกัน เมนูที่แนะนำ คือ เครปเค้กสายรุ้ง (ซอสสตรอว์เบอร์รีทำเอง), ขนมเปียกอ่อนกะทิสด, ลาเต้อัญชัน, โทสสตรอว์เบอร์รี

ถ้าหากว่าต้องการเดินทางเข้ามาด้วยวิธีดูแผนที่จาก Google Map แนะนำให้เสิร์ชหาจาก “โรงแรมจันทร์พาเลส นครปฐม” เนื่องจากว่าข้อมูลที่กูเกิ้ลมีจะเป็นข้อมูลเก่าตั้งแต่ยังไม่มีถนนรถไฟตะวันตกตัดผ่าน ฉะนั้นถ้าหากเสิร์ชชื่อร้าน กูเกิ้ลจะแนะนำให้อ้อมไปทางด้านหลัง ซึ่งปัจจุบันมีกำแพงกั้น เข้าทางด้านหลังไม่ได้แล้ว

 

ที่อยู่: 610/7 ถนนทางรถไฟตะวันตก ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000

เวลาทำการ: อังคาร – ศุกร์ 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์), เสาร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์: 081 736 6433

เฟซบุ๊ก: Cottage coffee & cake by vava

 

5. Levee Rooftop Café

คาเฟ่ริมคลองมหาสวัสดิ์ บรรยากาศสบายๆ ช่วงเย็นขึ้นดาดฟ้านั่งชมแสงยามเย็นโรแมนติกไปอีกแบบ นั่งทานเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มร้อนเย็นไป ชมวิวไปเพลินๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอาหารไว้ให้บริการอีกด้วย ความพิเศษขั้นสุดคือ เมื่อสั่งเบเกอรี่คู่กับเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้ จะได้รับส่วนลด 10% ทันที โปรโมชั่นนี้มีทุกวันนะคะ เรื่องรสชาติเบเกอรี่ของทีนี่จะค่อนข้างกลมกล่อม หวานน้อย ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบหรือไม่ชอบทานของหวานก็สามารถทานเบเกอรี่ของร้านนี้ได้ทุกคนแน่นอนค่ะ เมนูที่แนะนำ คือ Choe bomb lava, เค้กช็อกโกแลต, น้ำมะพร้าวอัญชัน, กาแฟลาเต้

 

ที่อยู่: 58/9 ม.3 ถ.เลียบทางรถไฟ ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170

เวลาทำการ:  09.00 – 18.00 น. (ส.-อา. เปิดถึง 19.00 น.)

โทรศัพท์: 098 249 6386

เฟซบุ๊ก: Levee Rooftop Cafe’

 

6. The Puffin

คาเฟ่เพนกวิน ติดถนนเพชรเกษม ใกล้ตัวเมืองนครปฐม บรรยากาศหน้าร้านตกแต่งด้วยต้นไม้ทรงพุ่มต้นเตี้ยต่างๆและรูปปั้นนกเพนกวิ้นตัวน้อยใหญ่ เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่ให้ความอบอุ่นและมีความน่ารักอยู่ในตัวไม่เบา ภายในร้านจะมี 2 ชั้น มีมุมให้นั่งได้อารมณ์แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นโซฟา บาร์ โต๊ะไม้ รวมไปถึงเก้าอี้แบบชิงช้าที่เพิ่มความน่ารักขึ้นมาได้อีกเยอะ ตัวร้านเน้นใช้โครงเหล็ก ไม้ กระจกใส ใช้สีขาวและสีน้ำตาลเป็นหลัก จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นตั้งแต่ก้าวเข้ามาที่นี่ ในร้านจะมีชาเขียวเย็นใส่เหยือกวางไว้ให้รินดื่มกันได้ฟรีๆ มีทั้งเมนูอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มอีกหลากหลายรสชาติ เมนูแนะนำคือ ชาเขียวมะลิ, กาแฟสูตรต่างๆ, สเต็กหมู+เฟรนส์ฟรายด์, ข้าวห่อไข่, แกงกะหรี่หมู นอกจากนี้ยังมีขนมขบเคี้ยวต่างๆ วางจำหน่ายด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นขนมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

 

ที่อยู่: ถนน เพชรเกษม (65.04 km) เทศบาลนครนครปฐม 73000 (ใกล้ แมคโคร นครปฐม)

เวลาทำการ: 9:00 – 19:00 น.

โทรศัพท์: 089 244 2265

เฟซบุ๊ก: The Puffin

 

7. Hangar Café

คาเฟ่สุดเก๋ มีเครื่องบินและรถทหารจอดอยู่ในบริเวณลานจอดรถอันกว้างขวาง ตัวคาเฟ่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ เน้นสีเหลือง น้ำตาล ดำ ข้างๆร้านมีตัวน้ำตกที่เซ็ตขึ้นมาแต่ลักษณะคล้ายของจริงมาก น้ำจากตัวน้ำตกไหลเวียนอยู่ในบึงที่มองเห็นน้ำเป็นสีฟ้า และเต็มไปด้วยแพยางฟลามิงโก้สีชมพูสดใสร่วมๆ 50 ตัว

 

ที่อยู่: 93 หมู่ 7ตำบลหนองปากโลง คิดคลองชลหลังม.ราชภัฎ เทศบาลนครนครปฐม 73000

เวลาทำการ: 10:00 – 21:00 น.

โทรศัพท์: 080 776 9728

เฟซบุ๊ก: Hangar Cafe’

 

8. O2 Kaffee & Bistro

คาเฟ่ในสวนมะพร้าว ย่านไร่ขิง มีร่องสวนให้พายเรือเล่นได้ตลอดเวลาที่ร้านเปิดให้บริการ ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์ภายในร้าน และแคร่ไม้ที่ยื่นตัวออกไปเหนือน้ำในร่องสวน มีร่มหลากสีสันกางบังแดดไว้ให้ทุกแคร่ บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสะบาย เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและต้นไม้ต่างๆอีกมากมาย เมนูของร้านก็มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ไฮไลท์คือทุกเมนูที่มีมะพร้าวน้ำหอมเป็นส่วนประกอบ

 

ที่อยู่: ซอยไร่ขิง 16 อำเภอสามพราน นครปฐม 73210

เวลาทำการ: 08:30 – 19:30 น.

โทรศัพท์: 089 753 3559

เฟซบุ๊ก: O2 Kaffee & Bistro

 

9. Atelier Café

อาเตลิเย่ คาเฟ่ อยู่ใกล้ทางรถไฟ ไม่ไกลจากสนามจันทร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นร้านสไตล์อาร์ตๆของพี่น้องในครอบครัวที่ทุกคนล้วนเรียนจบทางด้านศิลปะมาทั้งหมด บรรยากาศภายในร้านจึงอบอวลไปด้วยความอบอุ่น และเต็มไปด้วยงานศิลปะอยู่ในมุมต่างๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชอบคาเฟ่แบบที่ได้นั่งทานนั่งดื่มแล้วได้เสพงานศิลปะไปด้วย เมนูของร้านมีเบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เน้น ชา กาแฟ และเมนูโซดาเป็นหลัก เมนูที่มาแล้วต้องห้ามพลาดเลยก็ต้องยกให้ Lemon Meringue Pie

 

ที่อยู่: ถนนชุมชนชองเก่าวัดพระงาม ตำบลนครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม 73000 (ใกล้ทางรถไฟ)

เวลาทำการ: 09:00 – 21:00 น.

โทรศัพท์: 088 867 6147

เฟซบุ๊ก: Atelier Cafe’

 

10. Tree & Tide

คาเฟ่ริมแม่น้ำท่าจีน ในย่านนครชัยศรี เข้าไปทางเดียวกันกับตลาดน้ำวัดลำพญา บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ต้นหญ้า และที่เป็นจุดเด่นคือการใช้ร่มหลากสีสันตกแต่งเป็นเหมือนหลังคาทั่วทั้งลาน ซึ่งเป็นโซนสำหรับนั่งพื้นชิลๆริมแม่น้ำ

 

ที่อยู่: 59 หมู่ 5 เทศบาลซอย 1, ลำพญา, บางเลน, Nakhon Pathom 73130

เวลาทำการ: 09:00-17:00 น.

โทรศัพท์: 083 636 9424

เฟซบุ๊ก: Tree & Tide

 

11. RED LOTUS Café

คาเฟ่แห่งเดียวที่อยู่ใน ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตัวคาเฟ่ยื่นออกไปบนทุ่งบัวแดง มองเห็นทุ่งบัวแดงกว้างกว่า 24 ไร่ มีบัวแดงบานให้ได้ชมกันอยู่ตลอด มีที่นั่งสบายๆในห้องแอร์ ด้านนอกร้านที่สามารถนั่งชมวิวและรับลมได้ และยังมีชั้นดาดฟ้า อยู่ชั้น 2 เดินขึ้นบันไดไปก็สามารถไปนั่งรับลมชมวิวกว้างๆอยู่ด้านบนได้แล้ว ช่วงเย็นๆสามารถนั่งมองพระอาทิตย์ตกได้ความโรแมนติกดีไม่น้อย

 

ที่อยู่: 1/47 หมู่ 10 ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม 10130

เวลาทำการ: 08:30 – 18:00 น.

โทรศัพท์: 062 473 0288

เฟซบุ๊ก: RED LOTUS Cafe’ 

 

ปิดความเห็น บน 11 คาเฟ่ นครปฐม กินก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี