Hotel,  Restaurant

เที่ยวเอกมัยสุดฟิน เช็คอิน Oberry Resort

เที่ยวเอกมัยสุดฟิน เช็คอิน Oberry Resort

เอกมัย เป็นย่านธุรกิจและแหล่งท่องเที่ยวอีกย่านในกรุงเทพมหานคร ที่เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ได้มีการรวบรวมเอาไว้ทั้ง ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานที่เที่ยวยามราตรี สถานีขนส่ง สถานีรถไฟฟ้า BTS และที่พัก อีกมากมาย ถนนเอกมัย หรือ ซอย สุขุมวิท 63 นั้นจึงคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งยามกลางวันและกลางคืน

หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงมานับสิบปี ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จนกระทั่งเข้าช่วงชีวิตทำงานปัจจุบันนี้ ได้ใช้คำว่า “เที่ยว” ในกรุงเทพ น้อยกว่าออกเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัดซะอีก จะเรียกว่ามองข้ามสิ่งใกล้ตัวก็คงไม่ผิด ยิ่งช่วง 5-6 ปีให้หลังมานี้ เที่ยวต่างจังหวัดบ่อยซะจนแทบลืมเรื่องเที่ยวในกรุงเทพไปเลย แต่คราวนี้มาลองเที่ยวย่านเอกมัยดูบ้าง

Crazy About Café

เริ่มจากมาที่ Crazy About Café ตั้งแต่ 10 โมง ร้านเพิ่งเปิดพอดี ที่นี่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตรงที่ใช้วัสดุตกแต่งอย่าง ไม้ เหล็ก และกระจกเป็นหลัก มีต้นไม้เล็กๆรายรอบ เป็นสไตล์รัสติคผสมมินิมอลขนาดไม่ใหญ่

ตั้งอยู่ริมทางเท้าติดถนนสุขุมวิท หน้าสถานีขนส่งเอกมัย และใกล้กับ BTS สถานีเอกมัย ส่วนมากเราจะได้เห็นคาเฟ่รูปลักษณ์ประมาณนี้ในต่างจังหวัดเสียมากกว่า Crazy About Café สามารถตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองได้อย่างลงตัว

ภายในร้านตกแต่งให้ดูสบายๆ เหมาะแก่การนั่งชิลเป็นอย่างยิ่ง มีที่นั่งรองรับประมาณ 25 ที่นั่ง เลือกมุมได้ตามใจชอบค่ะ

เมนูของร้านจะมี กาแฟฟิลเตอร์ ไม่ใช้เครื่อง สามารถเลือกได้ทั้งแบบ Drip, Syphon และ Moka Pot หรือจะสั่งเป็นแก้ว แบบร้อนและเย็นปกติก็ได้เช่นกัน ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟจะมี จำพวก อิตาเลี่ยนโซดา ชา ช็อกโกแล็ต และนม นอกจากนี้ยังมีอาหารทั้งเมนูคาวและหวานไว้คอยให้บริการอีกด้วย

คาราเมลลาเต้ร้อน หอมกลิ่นอ่อนๆของกาแฟสมกับกลิ่นหอมหวานของคาราเมลลอยมาแต่ไกล รสชาติกลมกล่อมอร่อยมาก หวานแบบพอดีๆ

อูเดอเฟลอ อิตาเลียนโซดากลิ่นดอกเอลเดอร์ รสชาติออกหวานอมเปี้ยวเล็กน้อย กำลังดี หอมกลิ่นดอกไม้เบาๆ

เบคอนชีสครัวซอง ครัวซองกลายเป็นเมนูที่ชื่นชอบเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากค้นพบว่าครัวซองในคาเฟ่นั้นช่างอร่อยยิ่งนัก และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื้อแป้งครัวซองกรอบนอกนุ่มใน เบคอนและชีสเข้ากันได้อย่างดี อร่อยจนทานได้หมดในเวลาไม่กี่นาที

เซ็ตสโคนกับซอสเบอร์รี่ เมนูนี้อร่อยเด็ดดวงมาก เป็นสโคนที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยชิมมาก็ว่าได้ ไม่แข็งเกินไป หอม หวานน้อย เมื่อวานคู่กับซอสเบอร์รี่และวิปครีมแล้วใช่เลย

สรุปคือชอบร้านนี้มาก ทุกอย่างลงตัวทั้งบรรยากาศรอบๆร้าน รสชาติอาหารและเครื่องดื่ม

ที่อยู่: หน้าสถานีขนส่งเอกมัย

เปิดบริการ: 10.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร: 099-701-5036

……………………………………………………………….

อิ่มแล้วขับรถไปต่อใกล้ๆ “ท้องฟ้าจำลอง” อยู่ในศูนย์วทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา

พอถึงวันหยุดก็จะได้เห็นน้องๆพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยว เอ้ย!! คุณพ่อคุณแม่พาน้องๆมาเที่ยวเยอะเลย เพราะที่นี่ดีต่อการเรียนรู้ของเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

ผู้ใหญ่ตอนต้นอย่างเรามาที่นี่จึงสนใจท้องฟ้าจำลองเป็นพิเศษ ดูดาวกลางวันนั่นเอง ซื้อบัตรในราคา 30 บาท ก็เข้าไปรอดูดาวกันได้แล้ว

……………………………………………………………….

Oberry Resort

ช่วงเย็น เข้าที่พัก ซึ่งที่พักย่านเอกมัยส่วนใหญ่จะเป็นอาคารสูง เนื่องจากอยู่ในแหล่งที่ทำเลดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ที่อยู่ที่อาศัยจึงไม่ได้มีพื้นที่ให้ใช้สอยได้มากนัก แต่ทว่า ใจกลางย่านธุรกิจและแหล่งท่องเที่ยวแบบนี้ ยังมีมุมหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทสไตล์ยูโรเปี้ยนคันทรี่ อันแสนสงบ งดงาม และร่มรื่น ราวกับได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของต่างจังหวัดไม่มีผิดเพี้ยน


Oberry Resort เป็นรีสอร์ทที่คล้ายกับการจำลองหมู่บ้านชนบทเล็กๆของยุโรปเอาไว้ ด้วยความที่เป็นสไตล์ยูโรเปี้ยนคันทรี่ จึงทำให้การตกแต่งดูสวยงามไปเสียหมด ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน ที่เน้นใช้ไม้ ทาสีอ่อนๆ ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับมากมาย ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจตั้งแต่เข้าสู่ซุ้มประตูของรีสอร์ท

ภายในห้องพักแต่ละห้อง เน้นใช้โทนสีพาสเทลหวานๆ อย่างสีชมพู ม่วง ฟ้า เหลือง เขียว มีการวาดลวดลายเลียนแบบธรรมธาติเอาไว้ที่ผนังห้อง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ อุปกรณ์ใช้สอยทุกอย่างดูเข้ากันอย่างลงตัว

บ้านพักมีด้วยกัน 2 ประเภท คือ ดีลักซ์ และ ซูพีเรีย แต่ละหลังจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกันหมด เตียงควีนไซส์ โคมไฟเจ้าหญิง ทีวี ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว โต๊ะกระจก ไดร์เป่าผม ห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์อาบน้ำ แต่ประเภทดีลักซ์จะมีขนาดห้องที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย บ้านเป็นหลังๆชัดเจน ไม่ติดกัน มีมินิบาร์ ชา กาแฟ และมีเครื่องเล่น DVD ไว้ให้ใช้บริการ

และนี่คือห้องนอนของเรา เปดประตูเข้าไปแล้ว งือ….. สวยหวานแหววมาก ทั้งสี ทั้งลวดลาย ทั้งของประดับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่าง สไตล์ยุโรป และด้วยความที่ผสมแบบคันทรี่ ทำให้ดูมีความคลาสสิกแบบวินเทจหน่อยๆด้วย

ยอมรับว่าส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบศิลปะสไตล์ยุโรปอยู่แล้ว เวลาได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด ถ้าได้ที่พักสไตล์นี้จะมีความสุขมากเป็นพิเศษทุกครั้ง แต่ใครจะไปคิดว่าในกรุงเทพฯก็มีที่พักสไตล์นี้ซ่อนอยู่ในย่านนี้ด้วย

ที่อยู่: 9/9 เอกมัยซอย 7 ถนนสุขุมวิท 63 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทรศัพท์: 02-711-5565 / 086-475-3199

เว็บไซต์: http://www.oberryresort.com

Facebook: https://www.facebook.com/OberryResort

……………………………………………………………….

ร้านเตาถ่าน Yakiniku Paradise

พอตกค่ำ ท้องร้องจ๊อกๆ นั่งเสิร์ชหาร้านอาหารย่านเอกมัย ตอนแรกจะไปกินหม้อไฟร้านอาหารญี่ปุ่น แต่อีกเสียงก็บอกว่าอยากไปร้านบุฟเฟ่ต์ ก็เพราะย่านเอกมัยนั้นยังเป็นแหล่งรวมทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านที่เป็นบุฟเฟ่ต์อีกหลายร้าน ลังเลๆ พอตัดสินใจว่าจะกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ก็นั่งหาข้อมูลกัน ณ ตอนนั้นต่อว่า “ไปไหนกันดี” สรุปแล้วไปร้านที่เห็นว่าราคาประหยัดที่สุดค่ะ “ร้านเตาถ่าน Yakiniku Paradise” อยู่ในโครงการปาร์คอเวนิวโฮมออฟฟิศ ตรงข้ามเยื้องๆกับ เอกมัย ซอย 7 นี่เลย ออกมาใกล้ๆแค่นี้เอง

เราบอกว่าราคาประหยัดสุดใช่ไหมคะ เชื่อไหมว่า รสชาติอร่อยมาก!!! เป็นบุเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่อร่อยมากจริงๆ ซอสเอย น้ำจิ้มเอย ความสดใหม่ของวัตถุดิบเอย ไม่ได้อวยอะไรแต่อย่างใด บอกจากใจและความรู้สึกของลิ้นเลยค่ะ


เมนูของที่นี่มีให้เลือกทานไม่มากนัก แต่ก็ถือว่าคุ้มราคาแล้ว นี่แค่ส่วนหนึ่งนะคะ ยังมีนอกเหนือจากที่ถ่ายรูปมาอีก

เรานี่แค่เห็นว่ามีแซลม่อนก็ไม่รีรอลังเลอะไรแล้ว ส่วนอีกคนแค่เห็นว่ามีเนื้อก็รีบพาไปแล้ว ฮ่าๆๆๆ เราไม่กินเนื้อ แต่อีกคนกิน ก็ต้องจ่ายราคาเดียวกันนะ (ทำไมรู้สึกเสียเปรียบ ><)

ทราบในภายหลังว่าร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2008 อยู่คู่กับเอกมัยมายาวนานนับสิบปีแล้ว โอ้ว..

มันฟินมาก ต้องมีครั้งต่อๆไปอีกแน่นอน!!!

ราคา 399 ทานได้ทุกอย่าง ยกเว้นเนื้อวัว

ราคา 429 เหมือนกับ 399 แต่เพิ่มเนื้อวัว

ที่อยู่: เอกมัย 12-14 ในโครงการปาร์คอเวนิวโฮมออฟฟิศ

เปิดบริการ: ทุกวันเวลา16.00-24.00น.

โทรศัพท์: 02-714-4534

ปิดความเห็น บน เที่ยวเอกมัยสุดฟิน เช็คอิน Oberry Resort