Restaurant

Lemongrass Kitchen & Garden คาเฟ่ในสวนเขียวชะอุ่ม จ.นครปฐม

Lemongrass Kitchen & Garden

 

คาเฟ่และร้านอาหารกลางสวนเขียวชะอุ่ม สไตล์ยุโรป ในย่านใกล้ตัวเมืองนครปฐม

ไม่คิดว่า จังหวัดนครปฐมจะมีร้านอาหารในสวนสไตล์ยุโรปที่ดูดีขนาดนี้ อยู่ไม่ไกลจากย่านตัวเมืองซะด้วย ขออนุญาตออกตัวก่อนว่าเป็นคนชื่นชอบสไตล์การตกแต่งแบบยุโรปมากๆ ไม่ว่าจะเป็น อาคาร ที่พัก หรือร้านอาหารก็ตาม และเมื่อมาเจอที่นี่รู้สึกว่าทุกอย่างลงตัวตั้งแต่ได้เห็นหน้าร้านไปจนถึงภายในร้านเลยล่ะค่ะ

 

ภายนอกร้านจัดสวนไว้อย่างงดงามด้วยต้นไม้นานาชนิด ไล่ระดับแยกโซนเป็นสัดส่วน มีที่นั่งสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำบรรยากาศท่ามกลางต้นไม้ใบหญ้าและสายลมอยู่ตามมุมต่างๆ

 

ภายในร้านดูโปร่ง สว่างจากแสงจากภายนอก ดูกว้างขวางและเป็นระเบียบมาก จัดโต๊ะไม่ชิดกันจึงสามารถนั่งได้อย่างสบายๆ

 

รอบร้านรวมถึงภายในเน้นใช้อิฐทาสีขาวทับ ประกอบด้วยไม้และกระจกใส แสงสว่างจากด้านนอกสาดส่องเข้ามาทั่วถึง สามารถนั่งชมวิวสวนได้จากภายในร้าน

 

ร้านนี้เริ่มขึ้นจาก คุณแม่ของเจ้าของร้านเป็นคนชอบทำขนม ส่วนใหญ่จะเป็นเบเกอรี่ เจ้าของร้านจึงมีไอเดียเปิดเป็นร้านอาหารด้วย จะได้มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ไว้คอยให้บริการอย่างครบครัน

 

อาหารที่ได้ลองทานมาแต่ละอย่างอร่อยมาก แค่มาอยู่ท่ามกลางบรรยากาศดีๆแบบนี้ก็อ่มใจแล้ว เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติแต่ละเมนูก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ ส่วนราคานั้นเป็นราคาพอๆกับร้านอาหารทั่วๆไป แต่ถ้าจะเทียบกับบรรยากาศของร้านและรสชาติแล้ว เรียกว่าไม่แพงเลยล่ะค่ะ

 

กระทงทองชาววัง เป็นเมนูที่ทางร้านนำเสนอว่ารสชาติไม่เหมือนที่อื่นๆ เพราะเป็นสูตรของทางร้านเอง เมื่อลองชิมแล้วรู้เลยว่าไม่เหมือนจริงๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เนื้อสัมผัสละมุนทุกคำ

 

สปาเก็ตตี้กุ้งกระเทียม จานนี้หอมกลิ่มกระเทียมทอดและมีรสชาติเข้มข้น หอมอร่อยมาก เส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาได้แบบเหนียวนุ่มกำลังดี

 

ซี่โครงหมูอบซอสแม็กซิกัน เนื้อที่ติดอยู่กับซี่โครงหมูนั้นนุ่มล่วน ใช้แค่ช้อนกับส้อมก็สามารถตักมาทานได้อย่างเอร็ดอร่อยแล้ว ซอสที่ราดมานั้นรสชาติเข้มข้นปานกลางทำให้ได้เพลิดเพลินไปกับการทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟมาพร้อมมันบด ที่ทานแล้วได้รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี

 

สลัดญี่ปุ่น สลัดผักสดๆ วางทับด้วยปูอัด ไข่กุ้ง สาหร่ายญี่ปุ่น ตกแต่งเพิ่มเข้าไปด้วยเลม่อนฝานบางๆและกลีบดอกอัญชัน จึงทำให้สลัดจานนี้มีสีสันชวนรับประทานมาก แล้วราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น รสชาติดีมาก

 

ดรีมมิ่ง มัชฉะ เป็นเมนูเครื่องดื่มหวานๆ หวานตั้งแต่ชื่อเมนู สีสัน และรสชาติที่หวานกลมกล่อมกำลังดี ด้านล่างเป็นนมเย็นชมพู ซ้อนทับด้วยชาเขียว แล้วปิดท้ายด้านบนด้วยฟองนมนุ่มๆ

 

ชาลิ้นจี่ หอมกลิ่นลิ้นจี่เบาๆ รสชาติหวานอมเปรี้ยว สามารถดื่มระหว่างมื้ออาหาร หรือดื่มปิดท้ายมื้ออาหาร ช่วยตัดความเลียนได้เป็นอย่างดี

 

ชากุหลาบ แก้วนี้เป็นเมนูพิเศษ มีเฉพาะช่วงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น ถือว่าเป็นเมนูแห่งความรักที่ลงตัวมาก หอมกลิ่นกุหลาบและได้รสหวานอมเปรี้ยวผสมซ่า ลงตัวมาก ความเก๋อยู่ที่ก้อนน้ำแข็งตรงที่มีกลีบกุหลาบอยู่ด้านในด้วย จึงทำให้แก้วนี้ดูมีความหวานมุ้งมิ้งขึ้นมาเป็นอย่างมาก

 

บานอฟฟี่ หอมกลิ่นคาราเมล แล้วยังใช้กล้วยหอมฝานเป็นชิ้นวางไว้ด้านในก่อนจะปิดทับด้วยวิปปิ้งครีมเนื้อนุ่ม หอมหวานมันอร่อยมาก เมนูนี้เราชอบมากที่สุดเลยล่ะค่ะ

 

เรดเวลเวทเค้ก เนื้อเค้กนิ่มแบบพอดี ตัวครีมชีสหอมกลิ่นชีสบางๆและหวานน้อย อร่อยมาก แม้แต่คนไม่ชอบทานชีสก็ยังต้องบอกว่าอร่อย

 

เค้กชาไทย หวานไม่มาก ทานได้เรื่อยๆไม่มีเลี่ยน เนื้อเค้กนุ่มแบบพอดี

 

เค้กมะพร้าว เนื้อเค้กนุ่มพอดีๆ ตัวครีมหอมละมุนดี มีมะพร้าวอ่อนสอดแทรกอยู่ หอมอร่อยมาก

 

เมื่อทานเสร็จแล้ว มาดูที่ห้องน้ำของร้านกันต่อ บอกได้เลยว่าแม้แต่ห้องน้ำยังสวย สวยมากด้วย

 

Lemongrass Kitchen & Garden

ที่อยู่: 66/6 หมู่ที่ 6 ตำบลถนนขาด อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000

การเดินทาง: จากกรุงเทพมหานครใช้เส้น ถนนเพชรเกษม เมื่อถึงแยกหนองขาหยั่ง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนยิงเป้าใต้ ตรงเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร กระทั่งสุดทางจะเป็นสามแยก ให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีก 450 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ มีลานจอดรถกว้างขวาง

เวลาทำการ: 10:30 – 21:00

โทรศัพท์: 099 146 5599

เฟซบุ๊ก: https://facebook.com/lemongrasskitchenandgarden

ปิดความเห็น บน Lemongrass Kitchen & Garden คาเฟ่ในสวนเขียวชะอุ่ม จ.นครปฐม