6 คาเฟ่ ในกระบี่ ไปกี่ทีก็ต้องแวะ

 

สำหรับแอมเองไปเที่ยวกระบี่ 4 ครั้งแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยแวะคาเฟ่ในตัวกระบี่เลย พอครั้งนี้ลองลิสต์ร้านที่ชอบแล้วเข้าไป ทำให้รู้สึกว่า 3 ครั้งที่ผ่านมานั้นพลาดมาก!! เพราะกระบี่เป็นอีกจังหวัดที่มีคาเฟ่เป็นสิบๆร้าน แต่ละร้านก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปแบบที่เรียกว่าไม่ซ้ำเลยล่ะ สายหวานอย่างเราก็จัดไปซะ 6 ที่ แล้วถูกใจมาก จึงได้รวบรวมเอาข้อมูลและภาพถ่ายมาให้ชมกันค่ะ


1. Café 8.98 at Krabi Town

ร้านนี้จะมี 2 สาขานะคะ อีกสาขาหนึ่งจะอยู่ที่หาดอ่าวนาง สำหรับทริปนี้เราแวะมาสาขาในเมืองกระบี่ อยู่ที่ ซ.มาหาราช 6 ภายในร้านจะเน้นใช้โครงเหล็ก ไม้ และกระจก จึงทำให้บรรยากาศดูโปร่งสบาย ขนาดค่อนข้างกว้าง มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายแบบ

 

สามารถเลือกทานเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู ซึ่งเน้นสไตล์ตะวันตก ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และดีต่อสุขภาพ มีเบเกอรี่ และเครื่องดื่มอีกเยอะมาก ไว้คอยให้บริการทุกวัน

 

คาราเมลลาเต้ หอมกลิ่นกาแฟอ่อนๆเคล้ากับคาราเมล รสชาติกลมกล่อมมาก วิปครีมด้านบนเนื้อนุ่ม โรยมาด้วยเมล็ดกาแฟคั่ว สามารถเคี้ยวกรุบกรอบได้เลย

 

ชาเสาวรสมะม่วงเลม่อน หอมกลิ่นชาเสาวรสเบาๆ ผสมกับมะม่วง และเลม่อน ตกแต่งเนื้อผลไม้มาด้านบน ทำให้ได้อรรถในการดื่มเมนูนี้มาก รสชาติออกเปรี้ยวนำเล็กน้อยและหวานตาม

 

สลัดฟักทอง เฟตาชีส และอาร์ทิโชก เป็นสลัดผักที่ไม่ธรรมดาด้วยวัตถุดิบแต่ละชนิดที่ใส่ลงไปรวมกัน อาทิ ผักสลัด ต้นอ่อนทานตะวัน ฟักทองอบ มิ้นต์ ถั่ววอลนัท ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นน้ำใสรสชาติกลมกล่อมกำลังดี อร่อยมาก

 

ซี่โครงหมูอบกาแฟ สูตรพิเศษของทางร้านอีกเช่นกัน เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดและเฟร้นช์ฟรายส์ รสชาติค่อนข้างเข้มข้นมาก มีรสเค็มผสมหวาน เนื้อติดซี่โครงนุ่มร่วนทานง่าย

 

ในใบรายการอาหาร หน้าราคาในแต่ละเมนูจะมีตัวอักษรภาษาอังกฤษกำกับอยู่ โดยมีความหมายดังรูปด้านล่างเลยค่ะ อย่างเมนูสลัดที่ได้ทานไปนั้นมี GVN ซึ่งหมายความว่า เป็นอาหารมังสวิรัติ มีถั่ว และไม่มีกลูเตน ซึ่งตัวย่อข้างต้นนี้จะเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่แพ้อาหารบางชนิด หรือไม่สามารถทานอาหารบางชนิดได้ เรียกได้ว่าพิถีพิถันและใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

ที่อยู่ : 46,48 ซ.มหาราช 6 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000

โทรศัพท์ : 075-680-418

เว็บไซต์ : http://cafe898.com

เฟซบุ๊ก : Café 8.98 at Krabi Town

เวลาให้บริการ : 07.00 – 23.00 น.


2. Sprucy Café

มาต่อกันอีกร้านเพื่อละเลียดของหวาน กับร้าน Sprucy Café อยู่ริมถนนสามารถจอดรถบริเวณหน้าร้านได้ เป็นร้านที่เปิดมาหลายปีมากแล้วเรียกว่าเป็นคาเฟ่ร้านแรกๆที่เปิดในเมืองกระบี่เลยก็ว่าได้ แต่มีการตกแต่งปรับปรุงให้ดูดีอยู่ตลอด ล่าสุดก็มีการขยายและตกแต่งภายในร้านเพิ่ม

 

ภายในร้านมีที่นั่งอยู่ประมาณ 12 โต๊ะ บรรยากาศดูอบอุ่นๆด้วยโทนสีน้ำตาล ดำ และขาว เน้นเมนูของหวานซึ่งเป็นเมนูโฮมเมดทั้งหมดค่ะ เครื่องดื่มหลากหลายและเบเกอรี่อีกมากมายมีให้บริการทุกวันเลยล่ะค่ะ

 

 

โซนด้านในที่เพิ่งต่อเติมและตกแต่งใหม่ เรียกว่า โซนสีขาว (White Zone) เป็น Co-Cooking Space ที่ให้เช่าพื้นที่สำหรับถ่ายรูป ทำงาน ในราคา 300 บาท/ 3 ชั่วโมง/ 1 คน แต่สำหรับผู้ที่เข้ามาทานเบเกอรี่หรือเครื่องดื่มภายในร้าน สามารถเข้ามานั่งในนี้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มนะคะ

 

 

เมนูส่วนมากจะเน้นเป็นเบเกอรี่แบบโฮมเมด น่าตาชวนหิว และเครื่องดื่มอีกมากมายหลากหลายเมนูให้เลือกได้ตามใจชอบ

 

สพรูซี่ ซิกเนเจอร์ เป็นกาแฟร้อนผสมนมเล็กน้อย ได้รสชาติเข้มข้นที่ค่อนข้างลงตัว ความร้อนทำให้กลิ่มหอมของกาแฟลอยเตะจมูกแบบละมุน และทำให้ดื่มง่ายสำหรับคนที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟ

 

คาราเมล แมคคิอาโต้ อารมณ์คล้ายคาปูชิโน่ที่ไม่ใส่ฟองนม ผสมคาราเมล รสเข้มของกาแฟนำมาเลยค่ะ หอมดี  สำหรับคนชอบดื่มกาแฟแบบหอมๆเข้มๆและมีความหวานของนมเล็กน้อย น่าจะถูกใจแก้วนี้มาก

 

เครปมะม่วง เครปร้อนนุ่มนิ่มโปะมาด้วยเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สุก ไอศกรีมรสวานิลลา และวิปครีม แล้วโรยด้วยอัลมอลสไลด์ จานนี้อร่อยมาก รสชาติหวานน้อยลงตัวมาก

 

เค้กมะพร้าว เนื้อเค้กละเอียดนุ่มกำลังดี ครีมแน่น มีเนื้อมะพร้าวอ่อนแทรกอยู่ระหว่างชั้นเค้กและด้านบนหน้าเค้ก อร่อยละมุนลิ้นมาก  หวานน้อยจึงทำให้ทานได้เรื่อยๆ

 

ที่อยู่ : 289/25 ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000

โทรศัพท์ : 081 080 8008

เฟซบุ๊ก : Sprucy Café

เวลาให้บริการ : 09.00 – 19.00 น.


 

3. EP’S Cafe the patisserie Krabi

มากันที่ EP’S Cafe the patisserie Krabi ค่ะ อยู่ที่ถนนหลวงพ่อ สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย ก่อนมาได้ดูรูปจากแหล่งต่างๆมาบ้างก็คิดว่าสวยแล้ว แต่พอมาถึงที่ร้านไม่คิดว่าจะสวยเว่อวังขนาดนี้ ภายในร้านเน้นโทนสีเทาเข้ม ทอง และแดง เป็นหลัก ตกแต่งแบบสไตล์วิคตอเรียผสมยุโรป

 

ดูไฮคลาสแต่ขอบอกว่าราคาอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มนั้น คนละเรื่องกับบรรยากาศเลย เรียกง่ายๆคือ บรรยากาศเกินราคานั่นเองค่ะ รายการอาหารส่วนใหญ่ของร้านจะเป็นอาหารไทยประยุกต์ผสมซีฟู้ด ทั้งอาหารจานเดียวและแบบสั่งทานเป็นกับข้าว มีเบเกอรี่อีกหลายสิบรายการให้เลือกทาน

 

และที่เป็นไฮไลท์คือ “ชาร้อน” โดยทางร้านจะมีชาให้เลือกแล้วเสิร์ฟมาในกาสีสันสวยงามแบบนี้ อย่างเช่น Monk Pear Tea หอมละมุน ดื่มเพลินมาก

 

ผัดไทยกุ้งสด มีถาดเครื่องปรุงมาให้ แต่อร่อยกลมกล่อมโดยไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เส้นเนียวนุ่ม กุ้งสดเนื้อเด้ง สุดจริง

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นนุ่ม ไก่ชิ้นพอดีคำ รสชาติดี เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริก แต่รสชาติดีอยู่แล้วโดยไม่ต้องใส่ซอสเพิ่มเลย

 

ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด ข้าวนุ่มผัดกับเครื่องปรุงได้รสชาติพอดีๆ มีกุ้งวางมาด้านบน เสริฟมาพร้อมกับน้ำพริกและผักต่างๆ ขนาดเป็นแค่เมนูข้าวผัดยังอร่อยขนาดนี้

 

เค้กจูเลียน่า (Juliana) หอม หวาน เนื้อนุ่ม ทุกอย่างลงตัวมาก มีแผ่นอัลม่อนคาราเมลวางอยู่ด้านบน เพิ่มความคอนทราสต์เล็กน้อยให้กับรสสัมผัส

 

ลาเต้ร้อน เสร์ฟมาพร้อมน้ำตาลกรวด ให้เพิ่มความหวานได้ตามใจชอบ หอมกาแฟอ่อนๆ

 

ชาเขียวถั่วแดง เป็นชาเขียวและนมปั่น หวานไม่มาก เข้มข้น โปะมาด้วยถั่วแดงกวน อร่อยดีไม่น้อย

 

วาฟเฟิลผลไม้ เนื้อวาฟเฟิลนุ่มนิ่มด้านในและด้านนอกออกกรอบเล็กน้อย อร่อยกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมรสวานิลลา และเนื้อผลไม้สดอย่าง กีวี และ กล้วยหอม

 

ที่อยู่ : 92/27 ถ.หลวงพ่อ ตำบล ปากน้ำ อำเภอเมือง กระบี่ 81000

โทรศัพท์ : 075-612-555

เฟซบุ๊ก : EP’S Cafe the patisserie Krabi

เวลาให้บริการ : 10.00 – 20.00 น.


 

4. Hub Café

จากนั้นเรามุ่งหน้าไปทางท่าปอมค่ะ ระหว่างทางขอแวะอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีวิวธรรมชาติใกล้ๆอลังการมาก นั่นก็คือ Hub Café เป็นคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงมากๆเพราะด้านหน้าและด้านหลังมีวิวภูเขาขนาดใหญ่

 

ร้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก มีดีไซน์เก๋แปลกตา ดูเข้ากับธรรมชาติที่รายรอบอยู่อย่างลงตัว ที่สำคัญถ่ายรูปออกมาสวยมาก!!! ที่จอดรถกว้างขวางสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะดีจริงๆ บรรยากาศภายในร้านดูสบายๆ และเนื่องจากผนังของร้านจะมีด้านที่เป็นกระจก ทำให้บรรยากาศดูชิลมากขึ้นไปอีก สามารถชมวิวต้นไม้และภูเขาจากด้านในได้เลย

 

เมนูมีทั้งอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น และเครื่องดื่มอีกมากมายหลายเมนู

 

เนื่องจากช่วงเช้าทานมาแน่นท้องมาก จึงแวะมาจัดเมนูเครื่องดื่มกันคนละแก้ว

 

ชาเขียวนมลาเต้ร้อน เสิร์มาในแก้วเซรามิคสีขาวทรงสั้นมีหูจับ รสนุ่มๆหอมกลิ่นชาเขียวกำลังดี

 

ลิ้นจี่โซดา ช่วงเที่ยงๆอากาศร้อนๆ เมนูโซดาจะช่วยดับกระหายคลายร้อน และทำให้เย็นซ่าชื่นใจได้เป็นอย่างดี แก้วนี้เป็นไซรัปผลไม้ผสมกับโซดาซ่าๆ แต่งด้วยเนื้อผลไม้สดและใบมิ้นต์ สดชื่นดีมาก

 

ที่อยู่ : 586 ม.1 ต.อ่าวนาง อ.เมือง เทศบาลเมืองกระบี่ 81100

โทรศัพท์ : 091-824-9586

เฟซบุ๊ก : Hub Café

เวลาให้บริการ : 10.00 – 21.00 น.


 

5. Sanim Coffee

เราไปทานอาหารเช้าเบาๆกันที่ sanim coffee อยู่แถวๆหาดอ่าวนางนี่เลยค่ะ สังเกตง่ายมาก หน้าร้านจะมีสังกะสีเป็นสนิมที่มีฉลุไว้ว่า Sanim Hotel แบบนี้นี่แหละค่ะ ที่นี่ด้านบนเปิดให้บริการห้องพักด้วยนะคะ ซึ่งช่วงนี้ทำการปิดปรับปรุงจะแล้วเสร็จในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เอาไว้จะแวะมาเก็บภาพให้ชมกันในโอกาสต่อไปนะคะ แต่คาเฟ่ข้างล่างยังคงเปิดให้บริการเป็นปกตินะจ๊ะ

 

บรรยากาศของร้านจะดูอบอุ่น น่ารัก มีความอาร์ตอยู่โดยรอบ ซึ่งเป็นงานฝีมือของน้องเมย์หลานสาวคนสวยของเจ้าของแห่งนี้ น้องเมย์มีฝีมือทางด้านวาดภาพและทำอาหารค่ะ ภาพวาดต่างๆที่อยู่ในร้านล้วนแต่เป็นฝีมือของสาวสวยคนนี้ทั้งหมด รวมถึงหน้าที่การทำอาหารและทำเครื่องดื่มด้วย สวย เก่ง พูดจานิ่มนวลน่าฟัง แววตาจริงใจและเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวแถวอ่าวนางแวะมาอุดหนุนและทักทายน้องด้วยนะคะ ^^

 

อาหารทั้งหมดจะเป็นแบบอาหารเช้าของฝรั่งค่ะ เพราะแถบนี้นักท่องเที่ยวฝรั่งเยอะมาก เป็นจำพวกเบอร์เกอร์ ครัวซอง แซนด์วิช

 

ลาเต้ร้อน หอมกลิ่นกาแฟแบบกำลังดี แต่งหน้ากาแฟมาด้วยฟองนมเป็นรูปหน้าน้องหมีน่ารักมาก

 

นมคาราเมล รสชาติออกหวานมัน หอมกลิ่นนมและคาราเมลดีมาก แป๊บเดียวดูดจนหมดเลย

 

ชาเขียวนมปั่น บีบวิปครีมไว้ข้างบน หวานกำลังดี หอมชาเขียวกรุ่นๆ ลงตัวใช้ได้เลย

 

บลูฮาวาย รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากไซรัปและมะนาว มีความซ่าจากโซดา โปะเสริมมาด้วยไข่มุกเลม่อนลาวา ชอบมาก เข้าปากก้อนกลมๆละมุนๆ ขบเบาๆแตกเป๊าะในปาก แล้วรสชาติมันเข้ากันได้ดีมาก

 

ครัวซองเนยสดทูน่า ต้องออกตัวก่อนว่าเราเป็นคนไม่ชอบทานครัวซอง เพราะเคยเจอที่จืดและแข็งเลยรู้สึกว่ามันไม่คุ้นลิ้น แต่เมื่อได้ลองเมนูนี้ของสนิมแล้วความคิดเราเปลี่ยนไปเลย อร่อยมาก เนื้อครัวซองนิ่มและหอมมาก ข้างในมีทูน่าเนื้อแน่นกับผักสดๆ ราดซอสมะเขือเทศเข้าไปอีกนิดใช้ได้เลย ทานเพลินมาก แบ่งกับเพื่อนคนละครึ่งแป๊บๆก็หมดแล้ว

 

แซนด์วิชแฮมชีส นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูที่ดูเหมือนง่ายแต่การที่จะทำให้อร่อยเราว่ามันไม่ง่ายนะ ขนมปังนุ่มๆวางวัตถุดิบต่างๆอย่าง แฮม ชีส ผักสด ลงไปแล้วนำไปอบจนด้านนอกกรอบเล็กน้อย เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอดกรอบ มันอร่อยมาก อยากให้มาลองทานกันค่ะ

 

ที่อยู่ : 140 หมู่ 3 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

โทรศัพท์ : 099-795-4632

เฟซบุ๊ก : sanim coffee

เวลาให้บริการ : 08.00 – 18.00 น.


 

6. Caramel – The Taste of life

มาแวะคาเฟ่อีก 1 แห่ง คนอะไรติดใจคาเฟ่ – คนอย่างเรานี่ไงๆๆ ^^ คาเฟ่สุดชิลในตัวเมืองกระบี่อีกแห่งหนึ่งคือ Caramel – The Taste of life อยู่ริมถนนคงคา ระหว่างทางจากสวนสาธารณะธาราไปสวนเจ้าฟ้านั่นเองค่ะ

 

ที่เรียกว่าคาเฟ่สุดชิลในเมืองนั่นก็เป็นเพราะว่า คาเฟ่แห่งนี้อยู่ริมถนนซึ่งรอบๆร้านเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ดูชุ่มชื่นเป็นที่สุด มีที่นั่งตั้งแต่หน้าร้าน ในร้าน และตลอดจนหลังร้าน

 

ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ภายในร้านเน้นใช้โทนสีขาว ดูน่ารักอบอุ่นและมีความเป็นกันเองจากเจ้าของร้าน

 

เมนูส่วนมากเป็นจำพวกขนมปังและเบเกอรี่ แล้วก็เครื่องดื่ม ชา กาแฟ และอื่นๆอีกหลายรายการ

 

ที่สำคัญมีป้ายการันตีความอร่อย “ของดี จังหวีดกระบี่” ด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ใครมากระบี่ควรมาร้านนี้ด้วยนะ

 

Red Velvet แต่งหน้ามาด้วยสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และใบมิ้นต์ รสชาติดีมากออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ นุ่มละมุนลิ้นมาก แล้วมีรสชาติของผลไม้สดเข้าไปแทรกด้วยยิ่งลงตัว

 

Vanilla&Strawbery Profiterole เป็นชูครีมที่ตกแต่งด้วยแผ่นช็อกโกแลตและสตรอว์เบอร์รี น่ารักเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมาก ตัวเนื้อแป้งกรอบเล็กน้อยด้านนอกและนุ่มใน ครีมเนื้อแน่นละเอียด อร่อยไม่น้อยเลยค่ะ

 

Chocolate Layer ช็อกโกแลตเค้กเนื้อนุ่มนิ่มเพราะทำเป็นชั้นเนื้อเค้กและครีมสลับกันเป็นเลเยอร์ หวานกำลังดี รสเข้มข้น

 

Chocolate Caramel เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ควรลอง รูปลักษณ์ดูสวยแปลกตา รสชาติเข้มข้นของน้ำช็อกโกแลตและคาราเมลที่ราดมาบนน้ำแข็งโรยด้วยเกล็ดช็อกโกแลต ค่อยๆดื่มเบาๆแล้วจะฟินมาก ยิ่งใครที่ชอบทานช็อกโกแลตห้ามพลาดเลย

 

Litchi soda เมนูโซดาที่หอมกลิ่นลิ้นจี่นำ ซ่าและหวานน้อยอร่อยกำลังดี มีเนื้อลิ้นจี่และราสเบอร์รีลูกเล็กอยู่ด้านในด้วย หอมและมีรสสมุนไพรเบาๆจากมิ้นต์และใบมะกรูดหั่นฝอย โรยลงไปผสมเล็กน้อย ทำให้ได้รสชาติอร่อยแปลกใหม่ดีมาก

 

ที่อยู่ : 120/1 ถ.คงคา ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000

โทรศัพท์ : 099-406-9490

เฟซบุ๊ก : Caramel – The Taste of life

เวลาให้บริการ : 10.00 – 20.00 น.

 

 

Facebook Comments

Comment