Restaurant

วีเซล กาแฟชะมด @กระบี่

แอมได้รับโอกาสเชิญจากคาเฟ่น้องใหม่ในกระบี่ หลังจากที่เจ้าของร้านรู้จักแอมผ่านรีวิว “6 คาเฟ่ ในกระบี่ ไปกี่ทีก็ต้องแวะhttps://gowithampth.com/6-cafes-krabi จึงตีตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯไปยังกระบี่ เช่ารถขับเข้าเมืองมาที่ บ้านเลขที่ 26 ถนนเจ้าคุณ เป็นที่อยู่ของร้าน “Weasel วีเซล กาแฟชะมด @กระบี่”

ร้านนี้ตัวชูโรงก็คือ “กาแฟชะมด หรือกาแฟขี้ชะมด” ที่นำเข้าจากประเทศเวียดนาม ซึ่งชื่อร้าน วีเซล ก็มาจากคำว่า Weasel Coffee ในภาษาอังกฤษที่แปลเป็นไทยว่า กาแฟชะมดนั่นเองค่ะ

(อ่านข้อมูลของกาแฟชะมดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.wikipedia.org/wiki/กาแฟขี้ชะมด)

บรรยากาศร้านจึงได้รับการตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบเวียดนามเอาไว้ด้วย ด้านในจะมีมุมต่างๆให้เลือกชั่งชิล นั่งชิม ละเลียดของหวานกันได้ตามใจชอบ จะนำคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค หนังสือ เข้ามานั่งทำงานไปสั่งเครื่องดื่มหรือเค้กทานไปก็ได้นะคะ ชิลกันได้เต็มที่

ได้ลองลิ้มรสชาติ “กาแฟชะมด” เป็นครั้งแรก บอกได้คำเดียวว่า “ชอบมาก!!” ในเมนู คาปูชะมดเย็น ขนาดไม่ใช่คอกาแฟนะ คือมันหอมเป็นเอกลักษณ์มาก รสชาติก็ผ่านการชงมาอย่างกลมกล่อม แก้วนี้เป็นแบบเย็นนะคะ หลังจากกลับมายังพร่ำเพ้อหากาแฟชะมดกันอยู่เลย

เมนูตัวอย่างอื่นๆ

ชาเขียวปั่น+วิปครีม : หวานน้อย ปั่นละเอียดเนียนละมุน หอมชาเขียวเบาๆ ขอเพิ่มวิปครีมให้เข้มข้นและมันยิ่งขึ้นลาเต้ร้อน (อาราบิก้า) : นอกจากกาแฟชะมดแล้ว ทางร้านยังมีกาแฟเมนูอื่นๆให้เลือกดื่มอีกหลายรายการ สำหรับลาเต้ร้อน หอมกรุ่น หวานมัน ถ้าชอบหวานมากก็สามารถเติมน้ำตาลลงไปได้อีก โดยทางร้านจะใช้เป็นไซรัปน้ำตาลโตนดคาปูร้อน (อาราบิก้า) : หอม มัน คล้ายกับลาเต้ แต่ลาเต้เน้นใส่นมมากกว่า ส่วนคาปูชิโน่เน้นใส่ฟองนม อารมณ์ และรสสัมผัสจะแตกต่างกัน คอกาแฟจะทราบดีอยู่แล้ว เติมไซรับเป็นน้ำตาลโตนดเพิ่มความหวานเข้าไปได้ตามความชอบชาร้อน และ ไซรับเป็นน้ำตาลโตนด จะเสิร์ฟมาพร้อมกาแฟร้อนทุกแก้ว

ม็อคค่าเย็น : กาแฟผสมช็อกโกแลต หอมกลิ่นช็อกโกแลตผสมกับกลิ่นหอมหวลของกาแฟอาราบิก้า เข้มข้นลงตัว

สตรอว์เบอร์รี่ปั่น : เครื่องดื่มประเภทผลไม้ปั่นก็มีเช่กันนะคะ สำหรับท่านไหนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ ก็สามารถเลือกเป็นเมนูผลไม้ปั่นได้ รสชาติดีไม่น้อยชาซีลอนกาเซีย : แก้วนี้จะหอมกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชาซีลอน หวานมันกลมกล่อมลงตัว พิเศษมากขึ้นไปอีกตรงที่เสิร์ฟไอศกรีมรสวานิลามาด้านในด้วย อร่อยมาก!

ชาเขียวร้อน : คอชาเขียวห้ามพลาด เพราะแก้วนี้หอมกลิ่นชาเขียวเตะจมูกมาก มีความเข้มข้นจากนมในแก้ว หวานกำลังดีนอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายให้เลือกดื่ม

และมีเมนูเบเกอรี่ให้นั่งละเลียดเพลินๆกันอีกด้วยสำหรับเมนูเครื่องดื่ม นอกนั่งดื่มในร้านแล้ว ยังมีแก้วเก็บอุณหภูมิจำหน่ายพร้อมเครื่องดื่ม สวยๆ เก๋ๆ ให้เลือกได้ 3 สี คือ สีเขียว น้ำเงิน แดงหรือจะใส่เป็นขวดแยกน้ำและน้ำแข็งแบบนี้ก็มีนะคะ

ที่อยู่ : 26 ถ เจ้าคุณ ตำบล ปากน้ำ เมือง กระบี่ 81000

เวลาให้บริการ : 08.30 – 19.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 096-653-6151

Facebook : https://www.facebook.com/weaselkrabi

ปิดความเห็น บน วีเซล กาแฟชะมด @กระบี่