Hotel,  Restaurant

Big Joey Country Resort สระบุรี บรรยากาศดี ที่เดียวเอาอยู่

Big Joey Country Resort

สระบุรี บรรยากาศดี ที่เดียวเอาอยู่

มีโอกาสได้ชวนเพื่อนไปเที่ยวสระบุรี 2 วัน 1 คืน สถานที่คือ บิ๊กโจ๊ย บิ๊กโจ๊ย และบิ๊กโจ๊ย … เราไม่ได้พิมพ์ผิดนะคะ ฮ่าๆๆๆ ใช้เวลาอยู่กับบิ๊กโจ๊ยเท่านั้นจริงๆ เพราะภายในรีสอร์ทที่นี่มีเนื้อที่กว้างขวาง ร่มรื่น เขียวชะอุ่ม มีหลายโซนให้เดินเล่น และอากาศดีมาก!!! ใช้เวลาอยู่ในนี้ก็คุ้มค่าแล้วไม่ต้องออกไปไหนเลย

 

ทริปนี้ไปกัน 4 คนค่ะ ออกจากกรุงเทพฯ 2 คน และออกจากชลบุรีอีก 2 คน เราออกจากกรุงเทพฯโดยขึ้นรถตู้ที่หมอชิต สาย กรุงเทพฯ – ปากช่อง ยาวไปลงที่ร้านอาหารครูต้อ ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ถึงก่อนทางเข้ารีสอร์ท ถ้าใครไม่ได้ขับรถไปเอง สามารถเดินทางด้วยวิธีนี้ได้เลยค่ะ แล้วโทรฯให้ทางรีสอร์ทขับรถออกมารับที่ปากทางได้เลย

 

ทริปนี้ จัดกระเป๋าเบาๆสำหรับ 2 วัน 1 คืน อุปกรณ์เบื้องต้นสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวพร้อม เสื้อผ้า 3 ชุดรวมชุดนอน อุปกรณ์ใช้ในห้องน้ำ อุปกรณ์แต่งหน้าเครื่องสำอาง พาวเวอร์แบงค์ แท่นชาร์จแบตกล้องถ่ายรูป ใช้กระเป๋าถือแบบที่มีสายสะพายข้างยาวๆของ Iceyashop เป็นกระเป๋าผ้าเนื้อหนา มีให้เลือกหลายสีหลายแบบ นอกจากกระเป๋าแล้วยังมีหมวกให้เลือกอีกหลายรูปแบบเช่นกัน ที่สำคัญ สามารถสั่งให้ปักชื่อของเรา หรือชื่อใครก็ได้ มีฟร้อนต์ให้เลือกเยอะมาก งานดีฝีมือละเอียด ราคากันเอง และแม่ค้าใจดีเป็นกันเองมาก

 

เรามีอีกหลายชิ้นเลย นี่!!

 

แล้วพวกเราก็มาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาที่ร้านอาหารครูต้อ หิวมาก จัดไปคนละเมนูเบาๆก่อน

 

เมื่อมาถึงรีสอร์ทแล้ว ตรงเข้าไปติดต่อ จะได้รับ Welcome Drink เป็นน้ำอัญชัญสีสวยหวานๆเย็นๆ

 

บิ๊กโจ๊ย คันทรี่ รีสอร์ท

เป็นรีสอร์ทสไตล์คันทรี่ผสมผสานแบบอย่างคาวบอยและอินเดียนแดงไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ท่ามกลางธรรมชาติอันชะอุ่มชุมชื่น มีพื้นที่กว้างถึง 25 ไร่ ขอพาชมบรรยากาศส่วนต่างๆภายในรีสอร์ท ซึ่งจะทำให้รู้และเข้าใจว่าทำไมถึงใช้เวลาอยู่แต่ในนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

13 ส่วน ใน Big Joey Country Resort

1. ทีปี กระโจม (One Bedroom Villa) เป็นไฮไลท์หลักๆของรีสอร์ท ห้องพักประเภทนี้จะเป็นกระโจมอินเดียนแดงขนาดใหญ่ มีขนาดพื้นที่ 20 ตารางเมตร ขนาด 1 ห้องนอน วัสดุเป็นไม้ผสมปูนจึงมีความแข็งแรงทนทาน พื้นเป็นสีขาวเขียนลวดลายและตกแต่งสไตล์อินเดียนแดง มีห้องน้ำในตัว ตั้งอยู่บริเวณบนเนินเขาด้านหน้า 4 หลัง

 

2. ทีปี กระโจมริมสระ (One Bedroom Villa Poolside) มีลักษณะเหมือนกันกับกระโจมทั้ง 4 หลังที่อยู่บนเนินเขาด้านหน้า แต่พิเศษตรงที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ และลานบาร์บีคิว ดินเนอร์ และแยกออกมาอยู่หลังเดียว จึงสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวมากกว่า

 

3. สระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำของรีสอร์ท ลึกประมาณ 1.5 เมตร ถือว่าไม่ลึกมากสำหรับผู้ใหญ่ค่ะ มีแพยางให้ยืมลงน้ำได้ด้วยนะคะ เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 – 22.00 น.

 

4. ห้องพัก Masicamp เป็นอาคารชั้นเดียวที่อยู่ติดกับลานจัดเลี้ยง ห้องพักทุกห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มีเครื่องปรับอากาศและห้องน้ำในตัว สามารถพักได้ 2-3 ท่าน/ห้อง มีกล่องไม้เล็กๆใส่ใบเตยเอาไว้ให้กลิ่นสดชื่นด้วย

 

5. BigJoey Santafe (Deluxe One bedroom) อาคารหลังใหญ่ 2 ชั้น มีทั้งหมด20 ห้อง เป็นห้องดีลักซ์ มีขนาด 30 ตารางเมตรตกแต่งด้วยแนวคาวบอย ภายในห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะวกครบ 

 

6. ห้องพักประเภทอื่นๆ นอกจากประเภทห้องพักที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีห้องพักอีกหลายประเภทให้เลือก ห้องนอน / บ้านพัก / Stone (Superior One bedroom) / Maxican Town (Tree Bedroom Villa) / Big Joey Town / Wagon (ห้องพักรถม้า จะเปิดเร็วๆนี้)

 

7. ลานจัดเลี้ยง ลานจัดเลี้ยงเป็นสนามหญ้าค่อนข้างกว้าง เพียงพอให้ทำกิจกรรมกลางแจ้งและปาร์ตี้กันแบบเอ๊าท์ดอร์ได้อย่างสนุกสนาน ช่วงกลางวันของเราในทริปนี้ใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นลานยิงธนู สนุกมาก มีเจ้าหน้าที่มายืนสอนแป๊บเดียวทุกคนก็เล่นได้ แถมยังยิงเข้าเป้าได้ในเวลาอันรวดเร็ว

 

8. ห้องอาหาร BIGJOEY CAFE AND RESTURANT ภายในรีสอร์ทมีส่วนของห้องอาหารที่เป็นแบบกึงโอเพ่นแอร์ คือเปิดรอบด้าน ทำให้สามารถมองเห็นวิวอันเขียวชอุ่มของบรรยากาศรอบๆบิ๊กโจ๊ย คันทรี่ รีสอร์ทได้ด้วย และมีห้องที่เป็นห้องแอร์แบบเย็นๆสบายๆ อาหารมีทั้งอาหารตามสั่ง อาหารไทย สเต็ก สลัด พิซซ่า และอาหารเช้าจะมีขนมปังที่เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมและเนย กาแฟหรือโอวัลติล น้ำส้ม น้ำเปล่า ส่วนจานหลักมีให้เลือกเป็น ข้าวต้ม ไข่กระทะ และอเมริกันเบรคฟาสท์ ตบท้ายด้วยผลไม้ ให้บริการตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 22:00 น.

 

9. ลานกิจกรรม จะเป็นพื้นที่กว้างๆ มีเนินต่างระดับเต็มไปด้วยต้นไม้ต้นหญ้าเขียวๆทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา และมีเครื่องเล่นเป็นฐานต่างๆ เช่น ไต่บันไดเชือก ราวเชือกเส้นเดียว และสะพานเชือก

 

10. แปลงผักปลอดสารพิษ ภายในรีสิร์ท มี “บิ๊กโจ๊ย ฟาร์ม” เป็นแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับใช้เป็นวัตุดิบในการปรุงอาหารให้กับนักท่องเที่ยวได้ทานผักสดๆ สะอาด ปลอดภัย หลากหลายชนิด

 

11. ห้องชุดคาวบอย ที่นี่มีห้องชุดที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์และเครื่องแต่งกายสไตล์คาวบอย และอินเดียนแดง มีทั้งจำหน่ายและให้เช่า สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องเตรียมแอคเซสเซอรี่ไปจากบ้านเลย ไปเลือกเช่าจากในที่พักได้ นอกจากจะได้แต่งตัวให้เข้ากับธีมรีสอร์ทแล้ว ยังสนุกสนานไปกับการโพสต์ท่าถ่ายรูปในมุมต่างๆแล้วได้ภาพสวยๆเอาไว้ลงโซเชี่ยลกันได้เต็มที่

 

12. อาหารมื้อเย็น สามารถเลือกมื้อเย็นเพิ่มได้ในราคาไม่แพง ดินเนอร์ที่นี่เป็นบรรยากาศแบบโรแมนติก เพราะเป็นบาร์บีคิวดินเนอร์บนสนามหญ้า มีดวงไฟเล็กๆและไฟดวงใหญ้ให้ความสว่าง เตาย่างบาร์บีคิวจัดวางไว้ให้เรียบร้อย จะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลให้นะคะ ส่วนชุดบาร์บีคิวมี ชุดเล็ก 399 บาท ชุดใหญ่ 699 และมีซี่โครงหมูบาร์บีคิวทั้งแบบหมักสมุนไพร หรือแบบหมักซอสบาร์บีคิวให้เลือก

 

13. โต๊ะพูล สำหรับคนที่ชอบเล่นสนุ๊ก ภายในรีสอร์ทก็มีโต๊ะพูลหรือโต๊ะสนุ๊กและอุปกรณ์พร้อมมือไว้ให้ร่วมสนุกกัน ถ้าหากว่าเล่นไม่เป็นก็สามารถมาลองหัดเล่นที่นี่ได้เลยค่ะ

 

BIG JOEY Country Resort

(บิ๊ก โจ๊ย คันทรี รีสอร์ท)

ที่อยู่ : เลขที่ 189 หมู่ 10 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 18180

เว็บไซต์ : http://www.bigjoeyresort.com

เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/bigjoeyresort

โทรศัพท์ : 036-342525

E-mail : [email protected]


 

BIG JOEY RESTAURANT 

นอกจากรีสอร์ทแล้ว บิ๊กโจ๊ยยังมีร้านอาหารที่อยู่ด้านนอก ห่างออกไปจากตัวรีสอร์ทไม่ไกลนัก เปิดให้บริการมายาวนานนับ 10 ปี ใครที่เดินทางผ่านไปมาเส้นถนนมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จะต้องคุ้นตากับชื่อนี้อย่างแน่นอน ภายในร้านบรยยากาศดี เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ อยู่ใกล้ถนนใหญ่ ให้บริการอาหารทั้งคาวและหวาน เช่น สเต็ก สลัด อาหารใต้ อาหารตามสั่ง ราคาพอๆกับร้านอาหารสไตล์เดียวกันทั่วๆไป แต่เรื่องของหน้าตาและรสชาติอาหาร ยกให้ร้านนี้เลยค่ะ 

 

นอกจากเรื่องของอาหารแล้ว บรรยากาศรอบๆร้านก็ดีไม่น้อย ร่มรื่น และมีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆเยอะเลยล่ะ

 

ที่สำคัญ ร้านนี้ได้รับการรับรองจากจังหวัด ว่าเป็น “ของดีสระบุรี” ด้วยนะคะ 

 

BIG JOEY RESTAURANT

(ร้านอาหารบิ๊กโจ๊ย)

ที่อยู่: ตำบลมิตรภาพ อำเภอ มวกเหล็ก สระบุรี 18180

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bigjoeyrestaurant

เวลาทำการ : 10:30 – 21:00

โทรศัพท์ : 091-409-6561

ปิดความเห็น บน Big Joey Country Resort สระบุรี บรรยากาศดี ที่เดียวเอาอยู่