Hotel

Phra Singh Village, Chiang Mai

Phra Singh Village, Chiang Mai

เวลาอยากหาที่เที่ยวแบบพักผ่อนหย่อนใจได้ทีไร ก็คิดถึงเชียงใหม่ทุกที จังหวัดนี้จึงเป็นจังหวัดที่มีการเก็บลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปเอาไว้มากที่สุด และแน่นอนว่าเป็นจังหวัดที่เดินทางไปบ่อยที่สุดด้วยเช่นกัน ถ้าให้อธิบายเหตุผลก็คงยืดยาวหลายหน้ากระดาษ สรุปสั้นๆก็คงเป็นเพราะที่นี่เดินทางง่าย อาหารอร่อย บรรยากาศดี ที่เที่ยวเยอะ ผู้คนน่ารัก ไปทีไรก็รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก

 

ในครั้งนี้ ความสุขกายสบายใจแทบทั้งหมด ต้องยกให้ที่พักอันหรูหราในราคาจับต้องได้ อย่าง Phra Singh Village ที่จะทำให้ทริปพักผ่อนหย่อนใจนั้นแสนจะสุขสบายไปได้ทุกช่วงเวลาที่ได้อยู่ในนี้ บอกได้แค่ว่ามาพักที่นี่แทบไม่ต้องออกไปไหนไกลเลย อยู่แต่ในที่พักก็มีความสุขมากที่สุดแล้วจริงๆ

 

เราใช้เวลา 2 วัน 1 คืน เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศและได้รับบริการที่ดีเยี่ยม เริ่มตั้งแต่ขับรถตามพิกัด GPS เข้าไปยัง ถนนราชมรรคา ซึ่งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปยัง ซอยราชมรรคา 8 จะผ่าน Makkha Health & Spa เข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับโรงแรมอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถบริเวณด้านหน้า

 

เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ออกมาต้อนรับพร้อมกับช่วยยกกระเป๋าเข้าไปด้านในให้ และเดินเข้าไปด้านซ้าย ยังหน้าล็อบบี้ได้เลยค่ะ

 

ที่นี่ได้รับการตกแต่งสไตล์ล้านช้าง มีกลิ่นอายของเมืองเชียงใหม่ทุกมุมตั้งแต่ด้านหน้าโรงแรมเข้ามาเลยล่ะค่ะ บริเวณล็อบบี้จะมีที่นั่งซึ่งตกแต่งเอาไว้งดงาม มีโต๊ะตั้งพระพุทธรูปและหลังสือท่องเที่ยวต่างๆวางเอาไว้มากมาย รวมถึงเครื่องสมุนไพรที่ใช้ในสปาด้วย

 

เมื่อเดินเข้ามาแล้ว จะมีพนักงานต้อนรับออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม และพวงมาลัยดอกมะลิหอมฟุ้ง นำมาคล้องคอให้ น่ารักๆแบบนี้

 

หรือถ้าหากว่ามาถึงแล้วรู้สึกปวดเมื่อย ก็จะมีบริการ นวดช่วงบ่าถึงศีรษะ ฟรี! โดยมืออาชีพอยู่ใกล้ๆล็อบบี้นี่เลยค่ะ ให้บริการในช่วงเวลา 12.30 – 17.30 น. และด้านหลังนั้นจะวางผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในสปาไว้ สามารถเลือกชมเลือกซื้อได้ที่นี่เช่นกันนะคะ

 

ต่อมาก็รอรับ Welcome Drink เป็นน้ำอัญชัน และผ้าเย็น ให้ชื่นใจกันก่อนเข้าห้องพัก

 

ประเภทห้องพัก 

ที่โรงแรมพระสิงห์วิลเลจ จะมีประเภทห้องพักทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้

Superior Twin Room

Deluxe double Room with Balcony

Grand Family Superior Room

Grand Family Suite with Balcony

 

สำหรับครั้งนี้เราพักที่ห้องประเภท Deluxe Double Room with Balcony มีพื้นที่ใช้สอย 45 ตารางเมตร ถือว่าเป็นห้องพักที่มีขนาดกว้างมาก

 

มีระเบียงที่สามารถเปิดออกไปนั่งรับลมชมวิวต้นไม้ด้านหลังได้เลย

 

มีหน้าต่างเป็นกระจกใส เปิดปิดผ้าม่านได้ พร้อมด้วยที่นั่งซึ่งสามารถเสริมฟูกที่นอนเป็นอีก 1 เตียง สำหรับเด็กได้ด้วย

 

เตียงนอนขนาดคิงไซส์ (6ฟุต) ที่นอน หมอน ผ้าห่มนิ่มๆ ได้นอนลงไปแล้วแทบไม่อยากลุกขึ้นมา เรียกได้ว่าสบายที่สุดเลยค่ะ

 

มีผลไม้วางไว้ให้ทานในห้องด้วยนะคะ 

 

เมื่อหันไปอีกทาง จะเป็นมินิบาร์ ทีวี ห้องแต่งตัวและห้องน้ำ

 

แทบไม่อยากจะเชื่อหูตัวเองหลังจากที่ได้ฟังคำแนะนำและอธิบายการใช้งานต่างๆภายในห้อง เกี่ยวกับบริเวณมินิบาร์ คือ “สามารถทานขนมและเครื่องดื่มต่างๆได้ โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มนะคะ จะมีเติมวันต่อวันด้วยค่ะ” ความรู้สึกคือ….. ใช่เหรอ จริงเหรอ ไม่เคยเจอว่ามีที่ไหนทำแบบนี้เลยนะ ฟรีทุกอย่างจริงๆเหรอ.. แล้วลองมองดูสิคะว่านั่นไม่ใช่น้อยๆเลย เขาใจมาก!! ใจกับลูกค้ามากจริงๆ แบบนี้ก็ได้ใจไปเต็มๆเลยค่ะ

 

บริเวณนี้ขอเรียกว่า “ห้องแต่งตัว” มีโต๊ะกระจก ตู้เสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นมากมาย ซึ่งอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ

 

ถัดเข้าไปคือ ห้องน้ำขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ต่างๆครบครัน รวมถึงอ่างอาบน้ำอันแสนสบายด้วย

Grand Family Superior Room

มีโอกาสได้เข้าไปชมห้องพักอีกหนึ่งประเภท นั่นคือ Grand Family Superior Room เป็นห้องสำหรับครอบครัวที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 41 ตารางเมตร เตียงนอนขนาดใหญ่ 2 เตียง สามารถนอนได้ถึง 4 คน และสามารถเสริมเตียงนอนสำหรับเด็กได้อีก 1 เตียงค่ะ อุปกรณ์เครื่องใช้อำนวยความสะดวกครบครันทุกอย่าง


Afternoon Tea

ที่นี่มีมุมที่จัด Afternoon Tea ในช่วงเวลา 14.00 – 15.30 น. ทุกวัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ใช่ค่ะ ฟรี! จริงๆค่ะ ทั้งเครื่องดื่ม ขนม ผลไม้ มีให้เลือกทานหลากหลายมาก ถือเป็นการรองท้องระหว่างมื้อในช่วงที่เข้ามาเช็คอินได้อย่างดีมากๆ


กิจกรรม
โรงแรมจะมี จักรยาน ให้สามารถยืมออกไปปั่นเที่ยวเล่นด้านนอกได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะคะ ใครอยากเที่ยวชิลๆใกล้ๆที่พักก็ติดต่อที่ล็อบบี้ได้เลย
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษที่ผลัดเปลี่ยนไม่ซ้ำในแต่ละวัน อย่างเช่นวันนี้เป็นการสอนพับกลีบดอกบัว จะมีเจ้าหน้าที่คอยสอนตั้งแต่เริ่มต้นจนทำเป็นเลยค่ะ และกิจกรรมอื่นๆอีก เช่น การสอนทำลูกประคบ สอนตำส้มตำ การสอนทำขนมเทียน การสอนจัดดอกไม้ ที่ใครๆก็สามารถเรียนรู้ได้ ตรงนี้ก็ฟรีเช่นกันนะคะ

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำภายในโรงแรม สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงเล่นได้ในเวลา 07.00 – 19.00 น. มีความลึกอยู่ที่ 1.2 – 1.4 เมตร บริเวณริมสระจะมีบาร์ สามารถสั่งเครื่องดื่มมานั่งดื่มได้เลยค่ะ และนอกจากนี้ยังมีฟิตเนส เป็นห้อออกกำลังกายที่มีเครื่องเล่นอีกมากมาย

Makkha Health & Spa
นอกจากที่พักอันแสนอบอุ่นและสุขสบาย ที่นี่ยังมี Makkha Health & Spa ที่อยู่ใกล้ๆถึง 2 ที่ มีบริการนวดหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น นวดไทย นวดประคบ นวดน้ำมันหอมระเหย สามารถเลือกโปรแกรมได้ตามความต้องการ
เริ่มจากที่แรก เป็นสาขาที่ 1 มีสไตล์ล้านนา ให้ความรูสึกถึงเอกลักษณ์ของชาวเหนือโดยแท้
เดินมาถึงด้านหน้าจะได้กลิ่นหอมๆจากสมุนไพรที่นึ่งอยู่หน้าร้านแบบนี้
บรรยากาศในร้านอบอวลไปด้วยการตกแต่งแบบภาคเหนือ มีความงดงาม สบาย และได้อารมณ์ของการผ่อนคลายเป็นที่สุด
มีทั้งห้องสปาแบบส่วนตัว และห้องนวดไทย
บรรยากาศอันผ่อนคลาย งดงาม มองไปทางไหนมุมไหนก็ดูสวยงามไปหมดเลยล่ะค่ะ
ต่อมา เดินมาชม มรรคาสปา สาขาที่ 2 กันต่อค่ะ อยู่ใกล้ๆกันเดินถึงกันได้หมดเลย
เมื่อมาถึงด้านหน้าจะมีรองเท้าให้เปลี่ยนใส่ในอาคารด้วยนะคะ
ที่นี่จะดูโมเดิร์น โปร่ง และกว้างกว่าเล็กน้อย เนื่องจากใช้โทนสีสว่างจึงทำให้ได้ความผ่อนคลายไปอีกแบบ
ที่นี่เป็นสปาระดับพรีเมี่ยม จะได้รับการดูแล บริการอย่างพิถีพิถัน และดีมาก…. เริ่มตั้งแต่ Welcome drink เป็นน้ำมะตูมร้อน เสิร์ฟมาพร้อมกับ ข้าวแต๋น มาให้ละเลียดระหว่างกรอกข้อมูลส่วนตัว
ก่อนทำการนวด ลูกค้าจะได้รับการล้างเท้าด้วยน้ำสะอาด ขัดเท้าด้วยเกลือ และ มะกรูด
ห้องสปาที่มีอุกรณ์อำนวยความสะดวกแบบดูดี สะอาดสะอ้าน รวมไปถึงห้องอาบน้ำที่มีทั้งตู้กระจกอาบน้ำ และอ่างอาบน้ำเก๋ๆ
แล้วก็ผ่อนคลายไปเต็มที่ 1 ชั่วโมง ก่อนจะออกมาด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย แล้วยังได้รับไอศรีมกะทิ พร้อมข้าวเหนียวมะม่วง และเครื่องดื่มไปอีก อิ่มหนำสำราญจริงๆ
และนอกจาก ทั้ง 2 สาขาที่อยู่ใกล้ๆกับโรงแรมพระสิงห์ วิลเลจ นี้แล้ว ปัจจุบัน มรรคาสปา ยังมีสาขาที่ 3 ซึ่งอยู่ที่ ไนท์บาร์ซาร์ อีกด้วยนะคะ สามารถติดตามข้อมเูลข่าวสารสปาได้ที่
โทรศัพท์: 093-241-9642 

ห้องอาหาร
ช่วงเช้า รับประทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์นานาชาติกันที่ห้องอาหารภายในโรงแรม บรรยากาศห้องอาหารที่สามารถเลือกนั่งได้ทั้งในห้อง และนอกห้อง
อาหารแต่ละเมนู ได้ถูกรังสรรค์โดยเชฟฝีมือดี ที่ทำให้อาหารออกมามีหน้าตาน่ารับประทาน และรสชาติอร่อยจริงๆแบบนี้
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกทานอีกมากมาย นับไม่ถ้วน ทั้งข้าวต้มกุ๊ย ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง สลัด ผลไม้ เมนูไข่ แฮม ไส้กรอก เป็นต้น
อย่างที่บอกตั้งแต่ช่วงต้นๆเลยค่ะว่า มาพักที่นี่แสนจะสุขกายสบายใจ ไม่ต้องออกไปไหนไกล อยู่แต่ในนี้ทั้งวันทุกวันยังได้เลย อิ่มหนำสำราญเบิกบานใจ สิ่งเหล่านี้แหละคือความสุขโดยแท้ ^____^

Phra Singh Village, Chiang Mai

ที่อยู่: 5 ถนน ราชมรรคา ซอย 8 พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์: 053 272 480
ปิดความเห็น บน Phra Singh Village, Chiang Mai