Restaurant

Loaf Bakery & Café Pattaya คาเฟ่ลูกผสม ญี่ปุ่น-ไทย-อิตาเลี่ยน

Loaf Bakery & Café

 

Loaf Bakery & Café เป็นคาเฟ่ลูกผสมระหว่างอิตาเลี่ยน ญี่ปุ่น และไทย ที่ดูลงตัวเป็นอย่างดี มีเมนูทั้ง คาว หวาน ซึ่งมีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกัน แต่วันนี้ขอพามาที่สาขาใน โครงการ Welcome Town พัทยากลาง ซึ่งเป็นร้านที่กว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม หลายแบบ แต่ละวันจะมีลูกค้าเข้าร้านกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะว่าที่นี่โดดเด่นเรื่องของรสชาติอาหาร และหน้าตาของเมนูที่มีมากมายหลากหลายให้เลือกทาน

 

เมื่อเข้ามาถึงที่ร้าน จะพบกับป้ายร้านสีขาวบนผนังไม้สีน้ำตาล และมองเห็นโลโก้ของร้านที่เป็นเหมือนหน้ายิ้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างเป็นกันเอง

 

Loaf Bakery & Café เป็นร้านที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ดูโปร่งและกว้างขวาง สามารถรองรับได้มากกว่า 100 ที่นั่ง ซึ่งมีที่นั่งให้เลือกทั้งภายในร้าน มีทั้งแบบโซฟา และเก้าอี้ไม้ เลือกได้ทั้งที่นั่งได้เฉพาะ 2 คน, 4 คน และสำหรับมาเป็นกลุ่ม และยังมีหลังร้านแบบโอเพ่นแอร์ ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้าน เนื่องจากด้านหลังร้านนั้นมีต้นไม้เล็กๆหลายชนิดจัดวางเอาไว้ให้ดูร่มรื่นอีกด้วย

 

มาดูเมนูของที่ร้านกันค่ะ พิซซ่า พาสต้า เครื่องดื่ม ขนมปัง ของหวาน และเบเกอรี่ มีให้เลือกหลายเมนู แค่ 1 ประเภทก็จำแนกออกมาให้เลือกอีกหลายหน้าหลายรสชาติแล้วล่ะค่ะ

 

เดินมาดูฝั่งเบเกอรี่กันบ้าง เฉพาะในตู้นี้มีทั้งแบบญี่ปุ่นและแบบฝรั่ง ที่ดูหน้าตาชวนรับประทานไปหมดทุกเมนู ทั้งสีสันและรูปทรง แทบอดใจไม่ไหว อยากชิมทุกเมนูนี่เลยล่ะค่ะ

 

ถัดมาจากตู้ จะเป็นเมนูขนมปัง ที่ชวนน้ำลายไหลทุกเมนูอีกเช่นกัน ครัวซอง บราวนี่ มัฟฟิ่น มินิบัน ฯลฯ และอื่นๆอีกมากมาย

 

ที่สำคัญ เขามีบริการจัดส่งทั่วกรุงเทพฯด้วยนะคะ ส่วนจะมีรายการไหนให้เลือกบ้าง และอยากจะสั่งซื้อเมื่อไร ก็สามารถติดต่อไปทางไลน์ของร้านได้เลยค่ะ @loaf.snax (มี @ ด้วย)

 

มาชมเมนูตัวอย่างที่ได้ลองทานไปกันนะคะ บอกได้คำเดียวว่า “อร่อยทุกอย่าง” จริงๆจากใจเลยค่ะ เต็มโต๊ะเลยดูสิ ^^

 

MED Salad เป็นสลัดผักที่อัดแน่นมาด้วยผักสดหลากหลายชนิด โรยด้วยมะกอกดำ ชีสเฟต้า และเน้นที่กุ้งย่างใบไธม์ เนื้อกุ้งเด้งเต็มปากเต็มคำ ราดด้วยน้ำสลัดบาลซามิค รสออกเปรี้ยว และเบา ไม่เลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ

 

สปาเก็ตตี้หมึกผัดไข่เค็ม จานนี้เหมาะกับพื้นที่เป็นอย่างมาก เป็นการผสมผสานระหว่าง เส้นสปาเก็ตตี้ ของฝรั่ง และหมึกผัดไข่เค็ม แบบไทยๆ เข้าด้วยกันได้อย่างเอร็ดอร่อย รสชาติเข้มข้น อร่อยมาก

 

พิซซ่าหน้ากะเพราไข่ดาว พิซซ่าสไตล์ลูกครึ่งอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าห้ามพลาด ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดีมากขนาดนี้ รสชาติผัดกะเพราะที่เข้มข้นอัดแน่นมาเต็มหน้าพิซซ่า และไข่ดาวสุกๆนุ่มๆ ที่เข้ากันกับแป้งพิซซ่าบางกรอบ ยกให้เป็นเมนูในดวงใจเลยนะคะจานนี้

 

ฮอกไกโด เมเปิ้ล โทสต์ หอมหวานมันอร่อย โทสต์เป็นชิ้นขนาดไม่ใหญ่มาก แต่เนื้อนุ่ม หอมเนย มีไอศกรีมวานิลาก้อนใหญ่วางไว้ด้านบน โรยมาด้วยเนื้อมะม่วงสุกกับสตรอว์เบอร์รีสด พ่วงด้วยวิปปิ้งครีมฟูแน่น และน้ำผึ้งแท้ เมื่อทานทุกอย่างรวมกันแล้วได้อรรถรสเป็นอย่างยิ่ง

 

เค้กมันม่วง ตัวเค้กนิ่มๆกับครีมมันม่วงแสนอร่อย ให้เนื้อสัมผัสอันนุ่มลิ้นและเต็มคำ รสชาติหวานน้อยกำลังดี จึงทำให้ไม่เลี่ยนเลยแม้แต่น้อย

 

พายฟักทอง แป้งพายมีความกรอบและความนุ่มอยู่ในตัว เนื้อฟักทองด้านในพายหอมมันหวานน้อย เป็นขนมรสชาติค่อนข้างเบา ไม่เลี่ยนเลย อร่อยมาก

 

มัทฉะครีมโรล เห็นแล้วคิดถึงญี่ปุ่นที่สุดเลย เนื้อแป้งโรลชาเขียวนุ่มมาก ครีมสีขาวๆเนื้อเบาด้านในสอดแทรกด้วยผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รีและพีชรสชาติเข้ากันสุดๆ ได้ลิ้มรสแล้วติดใจเลย

 

ชามะนาวเย็น หอมกลิ่นชาอ่อนๆ ได้รสชาติเปรี้ยวของมะนาว และมีรสหวานปนอยู่ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย ดื่มระหว่างมื้ออาหารหรือหลังอาหารช่วยแก้อาการเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

มัทฉะลาเล้ ชาเขียวหวานเข้มข้น หวานมันกล่อมกล่อม ลงตัวสุดๆ ชอบมาก กลิ่นชาเขียวหอมมาก แต่หอมละมุนไม่ถึงขั้นเหม็นเขียว ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบชาเขียวหรือไม่ชื่นชอบก็สามารถดื่มแก้วนี้ได้อย่างแน่นอน

 

หลังจากทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อยจนอิ่มแล้ว เราเข้ามาดูที่ห้องน้ำเก๋ๆของร้านกันต่อค่ะ น่ารักตั้งแต่โลโก้ที่ติดไว้ตรงกระจกของประตูเข้าห้องน้ำเลยทีเดียว แยก ชาย หญิง ชัดเจน ห้องน้ำสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นเลยแม้แต่น้อย แบบนี้ถือว่าให้ 10 คะแนนเต็มไปเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง : ขับรถมาที่ โครงการ Welcome Town พัทยากลาง  เข้ามาประมาณ 100 เมตร จะพบร้านอยู่ทางซ้าย มีที่จอดรถสะดวกสบาย

เฟซบุ๊ก : Loaf Bakery & Café

เบอร์โทร : 096 696 8665

เวลาให้บริการ : 10.00 – 21.00 น.

 

ปิดความเห็น บน Loaf Bakery & Café Pattaya คาเฟ่ลูกผสม ญี่ปุ่น-ไทย-อิตาเลี่ยน