Hotel

Darley Hotel Chiangmai

Darley Hotel Chiangmai

ข้อดีอีกอย่างของการไปเที่ยวเชียงใหม่ คือ มีที่พักให้เลือกเยอะมาก หลากสไตล์ หลายราคา ให้สามารถเลือกจองกันได้แบบที่เหมาะสมหรือแบบที่ชอบได้โดยง่าย และสำหรับใครที่มองหาที่ใหม่ สะอาด สบาย ในตัวเมือง ใกล้แหล่งช็อปปิ้ง ขอแนะนำที่  Darley Hotel Chiangmai ซึ่งจะพาไปชมภาพมุมต่างๆของโรงแรมแห่งนี้กันค่ะ

 

โรงแรมดาร์เลย์ เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ถนนราชวงศ์ ตำบลช้างม่อย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ ถ้าดูจากแผนที่ โรงแรมจะอยู่ทางฝั่งขวาของประตูท่าแพ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากประตูท่าแพเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

 

ล็อบบี้

เมื่อไปถึงโรงแรมแล้ว จะได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่บริเวณล็อบบี้ ที่นี่การเข้าเช็คอินจะไฮเทคค่ะ คือต้องนั่งหน้าจอตรงโซฟาหน้าล็อบบี้ เพื่อทำการเช็คอินด้วยตัวเอง ผ่านระบบออนไลน์ที่ลิ้งค์กับทางบริษัทสำนักงานใหญ่ของโรงแรม ภายใต้คำแนะนำของเจ้าหน้าที่

 

จากนั้นจะได้รับคีย์การ์ด 2 ใบ พร้อมกับรหัส Wifi ที่สามารถใช้ได้ภายในโรงแรม คีย์การ์ดจำนวน 2 ใบ นั้นสามารถใช้เสียบไว้ในห้องพักได้ตลอดเวลา เพราะจะมีอีก 1 ใบให้เราพกออกไปข้างนอกได้เลย

 

จากนั้นเข้าลิฟต์ ต้องใช้คีย์การ์ดแนบไปที่แถบเครื่องอ่านคีย์การ์ด ซึ่งจะใช้ได้เฉพาะชั้นที่เราพักเท่านั้น เป็นระบบรักษาความปลอดภัยค่ะ นั่นหมายความว่า ถ้าไม่มีคีย์การ์ดก็จะไม่สามารถขึ้นลงลิฟต์ได้ และไม่สามารถไปยังชั้นอื่นๆได้ นอกจากชั้นของห้องพักตนเองและชั้นล่างเท่านั้น

 

ห้องพัก

ห้องที่เราเข้าพักครั้งนี้เป็นห้องประเภท ซูพีเรีย เป็นห้องที่กว้างขวางมาก และครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตั้งแต่เตียงนุ่มๆขนาดคิงไซส์ 6 ฟุต โซฟาข้างๆเตียงให้ได้นั่งเล่น หรือใช้เป็นเตียงเสริมได้ สตูลปลายเตียงสำหรับนั่งดูทีวี 

 

ทีวี โต๊ะกระจก ไม้แขวนเสื้อ ตู้เซฟ ไดร์เป่าผม รองเท้าสลิปเปอร์ ที่อยู่บริเวณปลายเตียงและหน้าห้องน้ำ

 

อุปกรณ์ชงกาแฟ น้ำดื่ม โทรศัพท์ กระดาษชำระ ตู้เย็นมินิบาร์ อยู่บริเวณชั้นวางด้านข้างเตียงนอน

 

ห้องน้ำแบ่งเป็นโซนเปียกและแห้งโดยการกั้นกระจกมีประตูปิดเปิด ชุดฝักบัวอาบน้ำมีทั้งแบบ Overhead และ แบบปกติ 

 

เซ็ตอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ เจลอาน้ำ แชมพู สีชมพูอ่อนๆให้ความรู้สึกหวานละมุน อ่อนโยน 

 

มาดูสวิตช์และเต้าเสียบแบบต่างๆภายในห้องพักกันค่ะ เริ่มจากบริเวณข้างประตู จุดเสียบการ์ดเพื่อเปิดหรือตัดระบบไฟฟ้า จะมีอีก 2 สัญลักษ์อยู่ด้านล่าง เป็นระบบเซ็นเซอร์ เพียงวางนิ้วลงไปเบาๆก็สามารถเรียกเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดได้แล้ว แะด้านข้างจะเป็นสวิตช์เปิดปิดไฟภายในห้องพัก

 

ถัดมาบริเวณหัวเตียงด้านข้าง ด้านล่างเป็นเต้าเสียบทั่วไป ส่วนด้านบนนั้น แว๊บแรกก็สงสัยว่ามีไว้เพื่ออะไร แต่เมื่อลองแตะดูแล้วจึงรู้ว่าเป็นระบบเซ็นเซอร์ที่สามารถใช้ควบคุมการเปิดปิดไฟทั้งหมดในห้องได้ในจุดเดียว 

 

และเต้าเสียบภายในห้องน้ำ สำหรับเสียบไดร์เป๋าผมนั่นเอง

 

นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เข้าไปชมห้องพักอีกประเภทหนึ่ง นั่นก็คือ ประเภทดีลักซ์ มีลักษณะคล้ายกับห้องซูพีเรีย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆคล้ายคลึงกัน แต่จะมีขนาดห้องที่กว้างขวางสะดวกสบายมากกว่า การตกแต่งห้องก็ดูสวยงามมากกว่า 

 

อาหารเช้า

เนื่องจากโรงแรมมีขนาดกลาง ไม่ใหญ่มาก อาหารเช้าของที่นี่จึงจัดไว้ในปริมาณที่เพียงพอต่อผู้เข้าพักในแต่ละวัน ซึ่งจะจัดวางไว้อยู่บริเวณ ชั้น 1 ใกล้กับล็อบบี้ 

 

จาน ชาม แก้วต่างๆจะเป็นผลิตภัณฑ์กระดาษใช้แล้วทิ้ง ดูเก๋ไปอีกแบบ

 

อาหารประกอบไปด้วย ข้าวผัด ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว ซาลาเปา ขนมปัง แพนเค้ก ข้าวเหนียวสังขยาห่อใบตอง โยเกิร์ต นม ซีเรียล เครื่องดื่มร้อนเย็นต่างๆ

 

อีกด้านหนึ่งจะมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยหลายรสชาติ และผลไม้ให้หยิบทานกันได้ตามสบาย

 

อร่อยใช้ได้ และอิ่มกำลังดีเลยค่ะ 

 

สามารถนั่งทานได้ทั้งบริเวณที่นั่งด้านหน้าล็อบบี้ หรือเดินเข้ามาอีกหน่อยจะมีที่งนั่งบริเวณหน้าลิฟต์

 

บรรยากาศรอบๆ

ที่นี่มีการตกแต่งที่ดูทันสมัย เรียบเก๋งดงาม สอาดทุกซอกทุกมุม การตกแต่งประดับประดาต่างๆดูมีความสร้างสรรค์ที่ลงตัว

 

เดินๆไปก็ต้องสะดุดตากับมุมนี้ เมื่อมองลงไปยังชั้น 2 ซึ่งตอนนั้นพักอยู่ที่ ชั้น 3 ได้เห็นโต๊ะเก้าอี้ถูกจัดวางเอาไว้ คิดว่าใช้สำหรับงานเลี้ยงหรือประชุมสัมมนา แต่เมื่อลองสอบถามเจ้าหน้าที่ดูแล้วจึงทราบมาว่า เป็นอีกส่วนหนึ่งของห้องอาหาร จะเปิดใช้ก็ต่อเมื่อมีแขกเข้าพักเป็นจำนวนมากจนบริเวณชั้น 1 ไม่สามารถรองรับได้ จึงจะเปิดอีกส่วนคือบริเวณชั้น 2 นี้ ให้ใช้ด้วย

 

เราว่าที่นี่สะดวกสบายดีจริงๆนะ ไม่ใช่แค่เตียงนอนนุ่มๆ แต่ด้วยบรรยากาศแบบเรียบเก๋ และการให้บริการ รวมถึงระบบความปลอดภัย และไฮเทคต่างๆ แม้ไปพักคนเดียวในตอนนั้นยังรู้สึกสบายกายสบายใจเลย


 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

มาพักที่นี่ สามารถไปเที่ยวที่ต่างๆในเมืองได้ดังนี้

ถนนคนเดินท่าแพ คืนวันอาทิตย์ ห่างออกไป 900 เมตร

ไนท์บาร์ซ่า เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น. ห่างออกไป 1 กิโลเมตร

ตลาดวโรรส (กาดหลวง) ห่างออกไป 500 เมตร

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่อีกมากมาย 


 

โรงแรมดาร์เลย์ เชียงใหม่

ที่อยู่: 94-96 ถนนราชวงศ์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์: 080 099 8881
ปิดความเห็น บน Darley Hotel Chiangmai