Review

เรียนทำเบเกอรี่ ที่ Cooking Talk

เรียนทำเบเกอรี่ ที่ Cooking Talk

 

มีโอกาสไปเรียนทำเบเกอรี่ครั้งแรกในชีวิตมา 1 คอร์ส แล้วรู้สึกว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ชอบมาก บรรยากาศในห้องเรียนสนุกสนานตลอดเวลา ครูผู้สอนมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญการ และมีอารมณ์ขันเฮฮาอยู่ตลอดจึงทำให้การเรียนในครั้งนี้มีความสุขกว่าที่คิดเอาไว้มากจริงๆค่ะ

 

ที่อยู่ : ในโครงการ At Park ซอยวชิรธรรมสาธิต 46 ถ.สุขุมวิท 101/1

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีปุณวิธี แล้วเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปปากซอย วชิรธรรมสาธิต 46 ประมาณ 1 กิโลเมตร หรือนั่งแท็กซี่ยาวมาที่ ซอยวชิรธรรมสาธิต 46 หรือขับรถไปเองแล้วจอดดไว้ที่ลานจอดรถด้านหน้าได้เลย

 

จากนั้นเดินขึ้นบันไดมาชั้นที่ 2 แล้วเดินไปลงทะเบียนที่ห้องนี้ ภายในห้องจะมีที่นั่งรอ ซึ่งควรไปถึงก่อนเวลาเริ่มเรียน ประมาณ 30 นาที จากนั้นเจ้าหน้าที่จะแจ้งว่าเราเรียนห้องไหน ซึ่งมีอยู่ 2 ห้องค่ะ

 

เราเดินเลยไปเข้าห้องเรียนด้านหลังเค้าน์เตอร์ลงทะเบียนมาค่ะ เลยเก็บภาพมาก่อนที่จะมีครูห้องนี้เดินเข้ามาบอกให้รู้ว่า เข้าผิดห้อง ^^”

 

ก่อนเข้าห้องเรียนก็ควรเปลี่ยนรองเท้าบริเวณหน้าห้องให้เรียบร้อย แล้วเข้าไปนั่งรอเวลาเรียนได้เลยค่ะ

 

คอร์สที่เราลงเรียน คือ เบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ เซ็ต 2 มี 4 เมนู

 

เข้ามาในห้องแล้วจับจองที่นั่งได้ตามใจชอบ ดูอุปกรณ์กันไปพรางๆก่อนได้เลย

 

ในห้องเรียนจะมีน้ำดื่มแช่ตู้เย็นไว้ให้หยิบดื่มกันได้ ฟรีค่ะ

 

เมื่อถึงเวลาเรียนคุณครูจะออกมาทักทายและให้แนะนำตัว เบื้องต้นเราจะได้รู้จักชื่อเพื่อนร่วมห้องเรียนกันตอนนี้ล่ะค่ะ ถ้าจำไม่ได้ก็ค่อยไปถามๆกันอีกทีเนอะ ^^

 

จากนั้นก็ได้เวลาเริ่มเรียนจริงจัง ตั้งแต่ความรู้เบื้องต้นที่สมควรรู้ แล้วก็ลงมือปฏิบัติ

 

หลังจากเรียนแล้วได้อะไรบ้าง

บางคนอาจคิดเหมือนกันก่อนที่จะได้เข้าไปเรียนว่า เรียน 1 วันจะได้อะไรกลับมาได้อย่างไร จะบอกเลยว่าได้อะไรกลับมามากมายไปหมด เล่าแบบสรุปง่ายๆเลยนะคะ สิ่งที่ได้รับหลังจากเรียนที่ Cooking Talk คือ

1. ได้หยิบจับอุปกรณ์จริง

ถ้าหากเราเริ่มเรียนด้วยตัวเองโดยการเสิร์ชอินเตอร์เน็ต อาจจะเจอหลายแหล่งเรียนรู้จนตัดสินใจไม่ถูกว่าควรมีอุปกรณ์ใดบ้างสำหรับทำแต่ละเมนูที่เราต้องการเรียนรู้ แต่เมื่อเรียนที่นี่แล้ว เราจะได้ใช้อุปกรณ์แต่ละชิ้นที่เหมาะสำหรับแต่ละเมนูจริงๆ รู้น้ำหนักมือ รู้วิธีการใช้อุกรณ์ และสามารถเลือกได้ถูกว่าควรจะซื้ออุปกรณ์ใดต่อไปบ้าง

 

2. ได้ลงมือปฏิบัติ

การได้ลงมือปฏิบัติจะได้รับความรู้อย่างเข้าใจและได้จดจำอย่างง่ายกลับไปมากกว่าการเรียนเพียงทฤษฎีอย่างเดียวแน่นอน บางขั้นตอนที่เมื่อศึกษาด้วยวิธีการอ่านเพียงอย่างเดียวนั้น อาจจะทำให้นึกภาพไม่ออกว่าจะต้องลงมือปฏิบัติจริงอย่างไร แต่เมื่อได้เรียนแบบลงมือปฏิบัติจริงแล้ว จะได้เรียนรู้อย่างเข้าใจมากขึ้นหลายเท่า

 

3. ได้เรียนกับผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน

บางคนอาจจะเคยประสบปัญหากับการเรียนจากผู้สอนที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือขาดทักษะในการสอน แต่โรงเรียนสอนแห่งนี้มีผู้สอนที่มีความชำนาญ และใส่ใจในการสอนแต่ละคลาสเป็นอย่างดี จากที่ได้เรียนมาด้วยตัวเองก็รู้สึกว่าโชคดีมากที่ได้เจอครูอารมณ์ดี ใส่ใจผู้เรียนทุกคน ทำให้การเรียนครั้งนี้ได้รับอะไรมากกว่าการท่องจำ นอกจากนี้คุณครูยังให้เบอร์โทรศัพท์ และไอดีไลน์ สำหรับให้ใช้ติดต่อสอบถามหลังจากจบการเรียนการสอนมาด้วย

 

4. ได้สูตรและเทคนิคการทำ

นอกจากจะได้เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและได้ลงมือปฏิบัติแล้ว ยังได้สูตรแต่ละเมนูกลับไปด้วย นั่นหมายความว่าถ้าหากทำแล้วไม่พอใจรสชาติตรงไหนก็สามารถค่อยๆปรับจากสูตรนี้ได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาสูตรจากแหล่งต่างๆ เพราะแต่ละเมนูนั้นก็มีหลายสูตรจากหลายแหล่ง ได้เรียนรู้เทคนิคดีๆที่อาจจะไม่มีในบทเรียนทั่วไปด้วย

 

5. เรียนจบคอร์สแล้วนำของที่ทำกลับบ้านได้

หลังจากร่ำเรียนกันมาทั้งวัน ได้ลงมือปฏิบัติจนกระทั่งออกมาเป็นรูปเป็นร่างสวยงามแล้วยังได้รับทุกเมนูที่ทำกลับบ้านอีกด้วย จะนำกลับไปทานเอง หรือฝากเพื่อน ฝากแฟน ฝากพ่อแม่ ฝากใครก็ได้

 

6. เข้าใจร้านขายเบเกอรี่มากขึ้น

หลังจากได้เรียนรู้และลงมือทำด้วยตัวเองแล้ว เข้าใจร้านที่ขายเบเกอรี่เลยว่าทำไมต้องขายราคาเท่านั้นเท่านี้ เพราะกว่าจะทำได้แต่ละเมนูต้องใช้ทั้งเวลาและความตั้งใจมาก ใช้อุปกรณ์มากมายไปหมด ใช้ความพิถีพิถันซึ่งจะทำลวกๆไม่ได้อย่างแน่นอน บางคนเรียนแล้วก็ยังพูดกันเลยว่า “ไปซื้อกินง่ายกว่าเยอะเลย” ดังนั้นจึงเข้าใจผู้ประกอบการ คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ มากขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

 

7. ได้เพื่อนใหม่ที่น่ารัก

การเรียนด้วยตัวเองเราอาจจะได้ทดลองอะไรไปเรื่อยๆแบบที่ไม่ต้องมีใครมาคอยจ้ำจี้จ้ำไช แต่อาจจะใช้เวลานานและที่แน่นอนเลยคือ ไม่มีเพื่อน แต่การได้มาเรียนที่นี่เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่เรียนรู้ ลงมือปฏิบัติมาด้วยกัน ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน คอยช่วยเหลือกันอยู่ตลอด ใครพอจะมีความรู้อยู่บ้างแล้วก็บอกสอนและให้ความรู้ดีๆเพิ่มจากการเรียนในห้องเรียน นั่นคือประสบการณ์ที่ดีที่สุดของการเรียนเป็นคลาสแบบนี้

 

นอกจากคอร์สที่ลงเรียนไปแล้วนั้น ที่ Cooking Talk ยังมีอีกหลายหลักสูตรเปิดสอนอยู่เรื่อยๆ ทั้งอาหาร ขนม เบอเกอรี่ โดยสามารถติดตามข่าวสารข้อมูลอัพเดทกันได้ที่ Fanpage Facebook ของโรงเรียน หรือเข้าดูที่เว็บไซต์  จะมีตารางเรียน รูปตัวอย่างเมนูที่จะเรียน ที่อยู่ แผนที่ และข้อมูลทุกอย่างอยู่ในนั้นค่ะ

 

โรงเรียนสอนทำอาหารและเบเกอรี่ Cooking Talk

เว็บไซต์ : www.lekcooking.com

เบอร์โทรฯ : 098-789-9153

เฟซบุ๊ก : https://web.facebook.com/cookingtalkstudio

 

ปิดความเห็น บน เรียนทำเบเกอรี่ ที่ Cooking Talk